Thủ lĩnh IS Al-Baghdadi đang ẩn náu ở khu vực biên giới Iraq – Syria

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 6/6, truyền thông khu vực dẫn lời người đứng đầu Cơ quan Tình báo Quân đội Iraq Saad Mazhar al-Alaq cho hay thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) Al-Baghdadi hiện đang ẩn náu tại khu vực biên giới giữa Iraq và Syria.

Chú thích ảnh
Mạng lưới truyền thông al-Furqan đăng hình ảnh thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi phát biểu tại một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Mosul, miền Bắc Iraq tháng 7/2014. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Những khu vực nhiều khả năng Baghdadi đang ẩn náu là Homs, các sa mạc Anbar, Baaj và Hatra thuộc tỉnh Nineveh, Manayef và Al Sakhreyat cũng như khu vực nằm trên đường biên giới chung giữa Iraq, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ kể từ khi những nơi này không có sự hiện diện của quân đội.

Ông Alaq nêu rõ: “Chúng tôi đã nhận được thông tin có những nhóm IS nằm vùng tại những làng mạc hẻo lánh và vùng ngoại ô”. Theo ông Alaq, những đối tượng này cải trang, trà trộn vào dân thường đồng thời thiết lập các cơ sở để ẩn náu nhằm tránh sự theo dõi của các cơ quan an ninh. Các lực lượng thuộc tình báo quân đội Iraq đang theo sát những đối tượng này.

Theo ông Alaq, IS không thể khôi phục hoạt động tại các vùng đã được giải phóng và hiện hoạt động của tổ chức này chủ yếu dựa vào những nhóm nhỏ ẩn náu ở các vùng sa mạc hoặc trung tâm thành phố.

Trương Anh Tuấn (TTXVN)
Video mới làm lộ tẩy hành tung của thủ lĩnh IS al-Baghdadi?
Video mới làm lộ tẩy hành tung của thủ lĩnh IS al-Baghdadi?

Theo một chuyên gia an ninh, đoạn video "lên sóng" mới nhất của khủng bố bị truy lùng gắt gao hàng đầu thế giới Abu Bakir al-Baghdadi có thể cung cấp manh mối về hành tung của hắn. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN