Thiếu trầm trọng thiết bị bảo vệ cá nhân phòng chống dịch bệnh do nCoV

Ngày 8/2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết tổ chức này đang nỗ lực phối hợp với các khu vực tư nhân trên toàn cầu nhằm đảm bảo nguồn cung cấp thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) trong bối cảnh cuộc chiến chống dịch bệnh do nCoV gây ra vẫn đang diễn biến phức tạp.

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus trong cuộc họp báo tại Geneva, Thụy Sĩ. Ảnh: THX/TTXVN

Theo Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, WHO đang phân phối các bộ thử nhanh, khẩu trang, găng tay, mặt nạ phòng độc và áo bảo hộ y tế tới các khu vực có người nhiễm bệnh, song thế giới đang phải đối mặt với tình trạng thiếu PPE trầm trọng. WHO kêu gọi tất cả các nước và các công ty phối hợp với WHO nhằm đảm bảo sử dụng các nguồn cung hợp lý và công bằng.

Giám đốc điều hành Chương trình khẩn cấp về sức khỏe của WHO, ông Michael Ryan giải thích chuỗi cung ứng PPE không chỉ bao gồm các nhà sản xuất, mà còn cả các nhà sản xuất nguyên liệu thô, các nhà bán buôn và bán lẻ. Ở mỗi cung đoạn của chuỗi cung ứng, đều có khả năng bị gián đoạn, đầu cơ trục lợi hoặc sai mục đích. Theo ông, đây là lần đầu tiên WHO kêu gọi sự tham gia trực tiếp ở quy mô lớn như vậy của khu vực tư nhân, để quản lý và hỗ trợ chuỗi cung ứng. Ông Michael Ryan nói: "Chúng tôi cần sự đoàn kết, không chỉ giữa các quốc gia, mà giữa khu vực công và khu vực tư nhân" nhằm đảm bảo cộng đồng quốc tế sẽ không phải chứng kiến một tương lai, trong đó các nhân viên y tế bị rơi vào tình trạng chăm sóc bệnh nhân mà thiếu các thiết bị bảo vệ.

Phương Hoa (TTXVN)
Các doanh nghiệp Canada 'gồng mình' đối phó dịch viêm đường hô hấp cấp
Các doanh nghiệp Canada 'gồng mình' đối phó dịch viêm đường hô hấp cấp

Thị trường chứng khoán và nhiều doanh nghiệp Canada bắt đầu cảm nhận được những tác động từ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) khởi phát tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, gây ra, sau khi nhiều kế hoạch hoạt động kinh doanh phải thay đổi, giá cổ phiếu trượt dốc…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN