Thị trưởng thành phố Turin, Italy bị đe dọa bằng bom thư

Sáng 2/4, bộ phận bưu phẩm Tòa Thị chính thành phố Turin, miền Bắc Italy đã nhận được một phong bì bị nghi là “bom thư” với tên người nhận là Thị trưởng Chiara Appendino.

Sau khi kiểm tra bưu phẩm qua máy soi an ninh, lực lượng cảnh sát bảo vệ đã phát lệnh báo động và thiết lập khu vực cách ly an toàn. Phong bì nghi vấn đựng một lượng thuốc nổ và một bộ phận kích nổ thô sơ bao gồm pin nối với dây đồng, được cho là có khả năng phát nổ.

Chú thích ảnh
Thị trưởng thành phố Turin, Chiara Appendino, tại một sự kiện ở Turin ngày 17/2/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN

Bước đầu, các cơ quan chức năng đã xác định được điểm xuất phát của phong bì là từ một trường học ở thành phố Genova, miền Bắc Italy. Ngay sau đó, cảnh sát đã vô hiệu hóa “bom thư”.

Theo các nhà điều tra, nghi phạm có thể thuộc về một nhóm theo chủ nghĩa “vô chính phủ” mới nổi lên và có những hành động bạo lực quá khích trong thời gian qua tại khu vực miền Bắc Italy. Nhóm này thậm chí đã để lại cả những thông điệp đe dọa các lãnh đạo Chính phủ Italy như phó Thủ tướng Italy Matteo Salvini trên các bức tường tại thành phố Turin. Một số thành viên của nhóm này đến từ Pháp, Tây Ban Nha và Hy Lạp.

Trước đó, ngày 3/11/2018, một lá thư cũng đã được gửi đến Thị trưởng Chiara Appendino với nội dung đe dọa sát hại. Một cuộc biểu tình của các nhóm “vô chính phủ” cũng đã diễn ra ngay trước một cửa hàng của gia đình Thị trưởng Appendino.

Trước sự phức tạp và manh động của các nhóm “vô chính phủ” tại khu vực thành phố Turin dẫn đến việc hàng chục người bị bắt hồi đầu tháng 2, mọi hoạt động của Thị trưởng Chiara Appendino đã được đặt dưới sự bảo vệ ở mức độ cao.

Quang Thanh (TTXVN)
CH Ireland: Phát hiện gói bưu kiện khả nghi tương tự 'bom thư' tại Anh
CH Ireland: Phát hiện gói bưu kiện khả nghi tương tự 'bom thư' tại Anh

Ngày 22/3, cảnh sát Ireland cho biết gói bưu kiện khả nghi được phát hiện vào sáng cùng ngày tại một bưu điện ở CH Ireland dường như tương tự một loạt gói bưu kiện được gửi qua đường bưu điện ở Anh hồi đầu tháng này do một nhóm tự nhận là Quân đội Cộng hòa Ireland (IRA) thực hiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN