Thị trường chứng khoán Nga đình chỉ giao dịch bằng USD và euro

Ngày 13/6, Sở Giao dịch Moskva, thị trường chứng khoán chính của Nga, đã đình chỉ giao dịch bằng USD và euro, sau khi Mỹ áp đặt gói trừng phạt mới đối với Nga.

Chú thích ảnh
Quang cảnh bên ngoài Sàn giao dịch chứng khoán Moskva, Nga. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong thông báo tối 12/6, ngân hàng trung ương Nga nêu rõ sẽ đình chỉ các giao dịch và công cụ thanh toán bằng USD và euro, do Mỹ áp đặt các biện pháp hạn chế đối với Sở Giao dịch Moskva. Tuy nhiên, các công ty và cá nhân có thể tiếp tục mua và bán USD và euro thông qua các ngân hàng Nga. Tiền tiết kiệm bằng USD trong tài khoản vẫn an toàn.

Mỹ đã thông báo trừng phạt Sở Giao dịch Moskva vào ngày 12/6. Trước khi các biện pháp trừng phạt được công bố, Nga ấn định tỷ giá hối đoái ở mức 89 rouble/1 USD.

Kể từ khi căng thẳng Nga - Ukraine leo thang, nhiều công ty và ngân hàng Nga đã giảm sự phụ thuộc vào tiền tệ phương Tây, trong khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc chiếm phần lớn giao dịch ngoại tệ tại Sở Giao dịch Moskva.

Thúc Anh (TTXVN)
Nga thực hành phóng tên lửa điện tử trong tập trận hạt nhân chiến thuật
Nga thực hành phóng tên lửa điện tử trong tập trận hạt nhân chiến thuật

Bộ Quốc phòng Nga ngày 13/6 xác nhận, trong giai đoạn 2 cuộc tập trận về triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật, quân đội nước này đã thực hành phóng tên lửa điện tử.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN