Thêm nhiều quan chức cấp cao Indonesia dương tính với virus SARS-CoV-2

Ngày 1/12, Thống đốc thành phố Jakarta của Indonesia, ông Anies Baswedan, thông báo đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia ngày 23/11/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, trong đoạn video đăng trên tài khoản Instagram cá nhân, Thống đốc Baswedan cho biết hiện ông không có triệu chứng của bệnh COVID-19 và đang trong quá trình tự cách ly. Ông cũng khuyến cáo người dân không nên lơ là, chủ quan với dịch bệnh. 

Cùng ngày, chính quyền thành phố Jakarta ra thông báo cho biết Phó Thống đốc Ahmad Riza Patria cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 29/11 vừa qua.

Trước đó, Bộ trưởng Giao thông Vận tải và Các vấn đề Tôn giáo, Bộ trưởng Biển và Nghề cá của Indonesia cũng đã phải nhập viện để điều trị sau khi phát hiện mắc COVID-19. 

Indonesia đang nỗ lực khống chế số ca mắc COVID-19 liên tục tăng cao mỗi ngày. Trong tuần qua, quốc gia đông dân nhất khu vực Đông Nam Á và đông dân thứ 4 trên thế giới này liên tiếp ghi nhận số ca mắc mới ở mức cao nhất kể từ đầu dịch. Với hơn 530.000 ca mắc COVID-19 và gần 17.000 ca tử vong tính đến thời điểm này, Indonesia hiện có tỷ lệ lây nhiễm cao nhất tại khu vực Đông Nam Á. Riêng tại thủ đô Jakarta, tháng 11 vừa qua chứng kiến số ca mắc ở mức cao chưa từng thấy, trung bình 1.240 ca/ngày.

Khác với một số quốc gia láng giềng ở Đông Nam Á, Indonesia không thực hiện các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt để kiểm soát sự lây lan của dịch COVID-19. Kể từ tháng 10 đến nay, thủ đô Jakarta tái áp đặt các hạn chế quy mô lớn nhưng vẫn cho phép các trung tâm thương mại mở cửa trong khoảng thời gian nhất định. Một số chuyên gia y tế và quan chức Indonesia cho rằng việc cho phép tổ chức các sự kiện đông người ở Jakarta là nguyên nhân dẫn đến gia tăng số ca mắc COVID-19 gần đây.

Hải Ngọc  (TTXVN)
COVID-19 tại ASEAN hết 29/11: Indonesia lập kỷ lục về số ca mắc; Campuchia phát hiện ca lây cộng đồng
COVID-19 tại ASEAN hết 29/11: Indonesia lập kỷ lục về số ca mắc; Campuchia phát hiện ca lây cộng đồng

Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 29/11, 7 quốc gia ASEAN ghi nhận 9.680 ca mắc COVID-19 và 212 ca tử vong, qua đó nâng tổng số người mắc tại ASEAN từ đầu dịch lên 1.180.659 ca, trong đó 27.559 người tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN