Thêm 60 ca nhiễm nCoV mới trên du thuyền Diamond Princess bị cách ly tại Nhật Bản

Đài truyền hình quốc gia NHK của Nhật Bản ngày 10/2 đưa tin thêm 60 hành khách trên du thuyền "Diamond Princess", chở 3.700 khách đang bị cách ly tại Nhật Bản, có kết quả dương tính với chủng mới của virus corona (2019-nCoV) sau khi được xét nghiệm.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuyển các bệnh nhân nhiễm virus nCoV từ tàu du lịch "Diamond Princess" lên xe cứu thương tại cảng Yokohama, Nhật Bản ngày 5/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Du thuyền này đang bị cách ly trong vòng 2 tuần kể từ khi cập cảng Yokohama hôm 3/2, sau khi một cụ ông 80 tuổi được phát hiện dương tính với virus nCoV. Trong số gần 300 người có tiếp xúc với bệnh nhân này đã được xét nghiệm và tính đến nay có tộng cộng 130 người được xác nhận nhiễm nCoV.

Trong vài ngày qua, việc xét nghiệm những trường hợp nghi nhiễm được mở rộng sang cả những đối tượng tiếp xúc gần với những hành khách và thủy thủ nhiễm nCoV và đã có thêm nhiều trường hợp bị ghi nhận nhiễm trong cuối tuần qua.

Những hành khách hiện còn lại trên tàu được yêu cầu ở lại bên trong buồng riêng và chỉ cho phép ra ngoài trong thời gian ngăn khi các boong tàu mở. Ngoài yêu cầu đeo khẩu trang y tế và giữ khoảng cách nhất định với người khác khi ra ngoài, hành khách thường xuyên được đo thân nhiệt. Theo kế hoạch, du thuyền "Diamond Princess" sẽ tiếp tục bị cách ly đến ngày 19/2, đủ 14 ngày theo yêu cầu.

Cùng ngày, chính quyền thành phố Trùng Khánh, Tây Nam Trung Quốc thông báo điều động hơn 300 nhân viên y tế, 4 phương tiện y tế và 25 tấn cam nhằm giúp người dân tỉnh Hồ Bắc chống lại đợt dịch bệnh do nCoV đang diễn biến phức tạp tại đây.

Theo đó, tổng số 318 chuyên gia y tế và chăm sóc đặc biệt thuộc các bệnh viện hàng đầu của Trùng Khánh được huy động và điều tới các thành phố Vũ Hán và Hiếu Cảm của tỉnh Hồ Bắc kể từ cuối tháng 1/2020.

Phương Hoa   (TTXVN)
Thêm 2 trường hợp nhiễm nCoV trên du thuyền Diamond Princess
Thêm 2 trường hợp nhiễm nCoV trên du thuyền Diamond Princess

Thêm 2 trường hợp nhiễm chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) đã được xác nhận trên du thuyền Diamond Princess bị cách ly ngoài khơi thành phố Yokohama, Nhật Bản, nâng tổng số hành khách nhiễm virus này lên 63 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN