Thêm 2 trường hợp nhiễm nCoV trên du thuyền Diamond Princess

Thêm 2 trường hợp nhiễm chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) đã được xác nhận trên du thuyền Diamond Princess bị cách ly ngoài khơi thành phố Yokohama, Nhật Bản, nâng tổng số hành khách nhiễm virus này lên 63 người.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuyển các bệnh nhân nhiễm virus nCoV từ tàu du lịch "Diamond Princess" lên xe cứu thương tại cảng Yokohama, Nhật Bản ngày 5/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Hai trường hợp trên bao gồm một công dân Nhật Bản và một công dân Mỹ. Trong những ngày trước đó, đã có 61 người được phát hiện dương tính với nCoV.

Tàu Diamond Princess ngày 8/2 thông báo: "Chúng tôi đánh giá c ao Chính phủ Nhật Bản đã tích cực hành động để cung cấp cho tàu các chuyên gia y tế bổ sung cũng như 7.000 khẩu trang bảo vệ. Đội ngũ đó bao gồm 16 bác sĩ cùng 12 nhân viên bổ sung, trong đó có các nhóm y tá và trợ lý".

Theo tàu Diamond Princess, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết đây là nhóm người cuối cùng từ tàu này được xét nghiệm, và việc cách ly sẽ kết thúc vào ngày 19/2, "trừ khi có những diễn biến bất thường". Tàu Diamond Princess hy vọng giới chức y tế địa phương sẽ cho các hành khách này xuống tàu để lập tức đưa tới các bệnh viện địa phương.

Khoảng 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn đang ở trên tàu và bị cách ly.

Thanh Bình (TTXVN)
Trên du thuyền bị phong tỏa giữa biển vì dịch virus Corona: Bình tĩnh và tiếp tục sống
Trên du thuyền bị phong tỏa giữa biển vì dịch virus Corona: Bình tĩnh và tiếp tục sống

Hai tuần mắc kẹt trên du thuyền bị phong tỏa ngoài khơi Nhật Bản, với 61 người đã bị phát hiện nhiễm virus Corona, hàng nghìn hành khách và thủy thủ còn lại trên tàu chỉ còn một lựa chọn: giữ bình tĩnh và tiếp tục cuộc sống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN