Thành phố lớn nhất của Kazakhstan rung chuyển vì động đất

Một trận động đất mạnh xảy ra ngày 4/3 đã làm rung chuyển Almaty - thành phố lớn nhất của Kazakhstan.

Bộ Khẩn cấp Kazakhstan ước tính trận động đất có độ lớn 5. Nhiều người dân ở thành phố này đã chạy ra khỏi các tòa nhà để đảm bảo an toàn sau khi hệ thống còi báo động đất được kích hoạt. Rung chấn cũng có thể cảm nhận được tại thủ đô Bishkek của nước láng giềng Kyrgyzstan. Trong khi đó, hãng thông tấn Kazinform đưa tin mạng lưới các trạm đo hoạt động địa chấn Kazakhstan đã báo cáo một trận động đất có độ lớn 5 xảy ra trong khu vực vào sáng 4/3. Thông tin xác định tâm chấn động đất ở một địa điểm cách thành phố Almaty khoảng 400km về phía Đông Nam.

Cùng ngày, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất độ lớn 5,3 xảy ra lúc 06h22 ngày 4/3 giờ GMT (13h22 giờ Việt Nam) đã làm rung chuyển khu vực cách Cholpon-Ata của Kyrgyzstan khoảng 29 km về phía Tây Bắc. Trận động đất có độ sâu chấn tiêu 10 km, ban đầu được xác định ở vị trí 42,90 độ vĩ Bắc và 76,97 độ kinh Đông.

Hiện chưa có thông tin về thiệt hại và thương vong do động đất.

Lê Ánh (TTXVN)
Cảnh báo nguy cơ động đất gần Tokyo
Cảnh báo nguy cơ động đất gần Tokyo

Ngày 2/3, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cảnh báo sẽ xảy ra thêm các trận động đất ở tỉnh Chiba, phía Đông Nhật Bản, sau một loạt rung chấn trong những ngày gần đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN