Động đất mạnh 5,6 độ rung chuyển bờ Thái Bình Dương của Nicaragua

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, một trận động đất mạnh 5,6 độ đã làm rung chuyển bờ biển Thái Bình Dương của Nicaragua ngày 24/2 (giờ địa phương).

Viện Nghiên cứu Lãnh thổ Nicaragua (Ineter) cho biết, trận động đất xảy ra chiều 24/2 (theo giờ địa phương) với tâm chấn nằm trên vùng biển, cách bờ Thái Bình Dương của Nicaragua 23 km về phía Tây Nam. Có thể cảm nhận rõ rung lắc từ thủ đô Managua. 

Nhà địa chấn học Domingo Ñamendi của Ineter nhận định độ sâu chấn tiêu khoảng 34 km liên quan đến quá trình va chạm giữa hai mảng kiến tạo Cocos và Caribe nhưng chưa dẫn đến nguy cơ sóng thần trên Thái Bình Dương.

Mặc dù chưa ghi nhận thiệt hại về người và tài sản nhưng Nicaragua cũng đưa ra cảnh báo. Phó Tổng thống Nicaragua, bà Rosario Murillo, thông báo đang phối hợp với các cơ quan hữu quan để đề phòng bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào sau động đất.

Bà Murillo kêu gọi người dân Nicaragua bình tĩnh và áp dụng những kiến thức đã được tập huấn để tự chăm sóc bản thân và tìm tuyến đường sơ tán khi cần thiết.

Nicaragua nằm ở sườn phía Đông của vùng địa chất hoạt động tích cực nhất trên thế giới, trong khu vực được gọi là Vành đai lửa Thái Bình Dương. Khu vực này ghi nhận khoảng 85% hoạt động địa chấn toàn cầu.

Mai Phương (TTXVN)
Trung Quốc: Động đất mạnh làm rung chuyển Tân Cương
Trung Quốc: Động đất mạnh làm rung chuyển Tân Cương

Sáng 24/2, một trận động đất có độ lớn 5,3 đã xảy ra tại huyện Akqi (A Hợp Kỳ), thuộc Châu tự trị Khắc Tư Lặc Tô (Kirghiz Kizilsu) của Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương (Xinjiang Uygur), ở Tây Bắc Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN