Thành lập nhóm phản ứng tấn công mạng đầu tiên tại Mỹ

Ngày 10/6, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật thành lập nhóm phản ứng đầu tiên của Bộ An ninh nội địa, ứng phó trong trường hợp xảy ra tấn công mạng. Nhóm phản ứng này có thể được huy động nhằm trợ giúp chính phủ, các tổ chức và khu vực tư nhân sau khi xảy ra các vụ vi phạm dữ liệu hoặc tấn công mạng.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, dự luật quy định các nhóm phản ứng sẽ được thành lập trong Trung tâm Tích hợp truyền thông và an ninh mạng quốc gia (NCCIC), thuộc Bộ An ninh nội địa Mỹ. Nhiệm vụ của các tổ tác chiến này là trợ giúp và hỗ trợ các chủ sở hữu và nhà điều hành sau sự cố an ninh mạng. Các chuyên gia an ninh mạng trong khu vực tư nhân cũng có thể được mời tham gia các nhóm phản ứng nhanh này.

Sau khi dự luật được thông qua, ông Michael McCaul, thành viên cấp cao đảng Cộng hòa trong Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ, người đề xuất dự luật, nhấn mạnh dự luật sẽ giúp thúc đẩy hợp tác giữa khu vực công và tư nhân để đảm bảo Mỹ có thể tiếp tục thích ứng với những thay đổi liên tục trong môi trường an ninh mạng hiện nay.

Đặng Huyền (TTXVN)
Trung Quốc cáo buộc đa số các vụ tấn công mạng là từ Mỹ
Trung Quốc cáo buộc đa số các vụ tấn công mạng là từ Mỹ

Theo Nhóm Kỹ thuật ứng phó khẩn cấp của mạng lưới máy tính quốc gia Trung Quốc (CNCERT), đa số các vụ tấn công mạng nhằm vào các mạng lưới Trung Quốc trong năm ngoái đều xuất phát từ Mỹ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN