Thành lập Hội đồng Thương mại Anh - ASEAN

Ngày 3/11, Vương quốc Anh và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã tổ chức lễ ra mắt Hội đồng Thương mại Anh - ASEAN (UK-ABC) nhằm thúc đẩy các hoạt động đầu tư và thương mại song phương.

Theo thông cáo của Ban Thư ký ASEAN, UK-ABC đặt trụ sở tại Anh, sẽ phối hợp với Phòng Thương mại Vương quốc Anh tại các nước ASEAN để hỗ trợ các doanh nghiệp Anh tại khu vực ASEAN. Việc thành lập hội đồng này sẽ giúp có thêm một "kênh" để các doanh nghiệp Anh tìm kiếm, phát triển và tăng cường hoạt động làm ăn tại ASEAN.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Quốc vụ khanh phụ trách thương mại của Vương quốc Anh, ông Vince Cable cho biết, UK-ABC được thành lập nhằm hỗ trợ phát triển hoạt động kinh doanh, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thúc đẩy các doanh nghiệp này tham gia tích cực vào quá trình phát triển kinh tế của ASEAN. Ông Vince Cable cho biết, chính phủ Anh mong muốn thúc đẩy thương mại ở mọi cấp độ với khu vực ASEAN - một khu vực đang tăng trưởng mạnh mẽ - đồng thời bày tỏ hy vọng UK-ABC sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp hàng đầu của Anh làm ăn tại khu vực.

Về phần mình, Phó Tổng thư ký ASEAN phụ trách vấn đề Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) Sundram Pushpanathan đã hoan nghênh việc thành lập UK-ABC, khẳng định sẽ phối hợp với hội đồng này giúp các doanh nghiệp Anh hiểu rõ hơn về AEC, thúc đẩy và tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại đầu tư giữa ASEAN và Vương quốc Anh.

TTG

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản