Thẩm vấn cảnh sát trưởng khu vực Yongsan vì liên quan tới thảm hoạ giẫm đạp ở Seoul

Sĩ quan cảnh sát cao cấp Park Hee-young, cảnh sát trưởng khu vực Yongsan, đã bị cơ quan điều tra Hàn Quốc triệu tập để thẩm vấn hôm 18/11 liên quan đến vụ giẫm đạp ở Itaewon. 

Chú thích ảnh
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ giẫm đạp ở Itaewon, Seoul, Hàn Quốc, ngày 30/10/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Bà Park Hee-young, cảnh sát phụ trách khu phố Itaewon, đã bị bắt giữ với cáo buộc lơ là trách nhiệm dẫn tới thảm kịch khiến ít nhất 158 người thiệt mạng. 

Nhà chức trách đang tiến hành điều tra xem liệu trước khi thảm kịch xảy ra, bà Park có lên kế hoạch ngăn ngừa một tình huống khẩn cấp khi có quá đông người tham gia lễ hội Halloween và có thực hiện đúng trách nhiệm để ứng phó nhanh chóng với sự cố hay không. 

Cảnh sát Hàn Quốc cũng đang nghiên cứu quy định của Văn phòng cảnh sát khu vực Yongsan, được thông qua hồi tháng 4, để xem liệu văn bản cho phép tăng gấp đôi các nhà hàng trong khu vực có góp phần khiến thảm kịch xảy ra hay không.

Cựu sĩ quan cao cấp phụ trách giám sát khẩn cấp Ryu Mi-jin, phụ trách khu vực Seoul thời điểm xảy ra thảm kịch, đã bị bắt giữ do lơ là nhiệm vụ. Cựu quan chức này cũng sẽ bị thẩm vấn vào chiều 18/11.

Hải Yến (TTXVN)
Vụ giẫm đạp tại Seoul: Một cảnh sát tử vong khi đang bị điều tra
Vụ giẫm đạp tại Seoul: Một cảnh sát tử vong khi đang bị điều tra

Một sĩ quan cảnh sát, họ Jeong, thuộc đồn cảnh sát Yongsan đã được phát hiện tử vong ngày 11/11 khi đang bị điều tra về trách nhiệm liên quan đến thảm kịch giẫm đạp tại Itaewon ngày 29/10 khiến trên 150 người thiệt mạng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN