Thẩm phán yêu cầu Twitter cung cấp thêm dữ liệu về các tài khoản rác cho tỷ phú Musk

Thẩm phán Kathaleen McCormick tại Mỹ ngày 25/8 đã yêu cầu Twitter cung cấp thêm cho ông Elon Musk dữ liệu về các tài khoản rác, vấn đề chủ chốt mà tỷ phú này đang tập trung vào để có thể hủy thỏa thuận thâu tóm Twitter.

Chú thích ảnh
 Tài khoản Twitter của tỷ phú Elon Musk trên màn hình điện thoại và ảnh chụp ông Musk (phía sau) tại một sự kiện ở Washington, DC, Mỹ ngày 14/4/2022. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Thẩm phán McCormick đã yêu cầu Twitter cung cấp thông tin về 9.000 tài khoản mà mạng xã hội này kiểm tra vào cuối năm 2021, để ngỏ khả năng thông tin này sẽ được tỷ phú sử dụng để rút khỏi thỏa thuận thâu tóm Twitter với giá 44 tỷ USD

Ông Musk cho rằng Twitter đã không trung thực về số tài khoản rác, điều mà mạng xã hội này cực lực bác bỏ và khởi kiện, với một loạt các phiên xử sẽ diễn ra vào giữa tháng 10. 

Các luật sư của tỷ phú trong phiên tòa ngày 25/8 đã yêu cầu Twitter xem xét lại một loạt các dữ liệu, trong khi khai thác thông tin được tiết lộ mới đây về vấn đề nội bộ của công ty này.

Luật sư của Twitter, Bradley Wilson, đã phản bác lại rằng công ty này không lừa gạt bất cứ ai và ông Musk muốn rút khỏi thỏa thuận do những vấn đề mà ông muốn làm rõ thì cần thực hiện điều này trước khi đưa ra đề nghị thâu tóm vào đầu năm nay. 

Ông Wilson cho biết Twitter từ chối cung cấp một số thông tin nhất định do những lý do như điều này có thể vi phạm quyền riêng tư của người dùng đã được pháp luật quy định.

Các luật sư của Twitter nhấn mạnh nếu các chuyên gia của ông Musk có các kết luận khác về số tài khoản rác của mạng xã hội này thì đây là lý do không đủ thuyết phục để ông phá vỡ thỏa thuận.

Lê Minh (TTXVN)
Twitter đình chỉ tài khoản của 7 đại sứ quán Serbia
Twitter đình chỉ tài khoản của 7 đại sứ quán Serbia

Mạng xã hội Twitter đã đình chỉ tài khoản của đại sứ quán Serbia tại 7 nước và một lãnh sự quán Serbia ở Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN