Thái Lan truy tìm nguồn cung cấp chất độc xyanua trong vụ án giết người hàng loạt

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 2/5, Phó Cảnh sát trưởng Quốc gia Thái Lan, Tướng Surachate Hakparn cho biết cảnh sát đã xin lệnh khám xét một công ty ở Bangkok, được cho là nguồn cung cấp chất xyanua mà nghi phạm giết người hàng loạt Sararat Rangsiwuthaporn đã sử dụng trong vụ đầu độc ít nhất 14 người tại nhiều địa phương từ cuối năm 2020 đến tháng 4/2023.

Chủ trì cuộc họp với các quan chức điều tra vụ án, Tướng Surachate cho biết cảnh sát sẽ phối hợp với Cục Công nghiệp thuộc Bộ Công nghiệp và Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Thái Lan để kiểm tra hồ sơ nhập khẩu, phân phối và tồn kho xyanua tại công ty nằm ở khu vực Lat Krabang, để tìm hiểu xem liệu có hàng tồn kho rơi vào tay nữ nghi phạm hay không.

Cũng theo Tướng Surachate, cảnh sát có đủ bằng chứng để buộc tội Sararat trong vụ đầu độc 10 nạn nhân. Trong hầu hết các trường hợp, các nạn nhân đã được cho uống những viên “thuốc cổ truyền” mà nghi phạm tuyên bố có thể ngăn ngừa nhiễm bệnh COVID-19 hoặc chữa bệnh.

Cho đến nay, 12 lệnh bắt giữ đã được đưa trong quá trình điều tra nhằm vào Sararat. Nạn nhân mới nhất là chồng cũ của nghi phạm, được cảnh sát xác định là Suthisak Poonkwan đã tử vong tại tỉnh Udon Thani, Đông Bắc Thái Lan. 

Cùng ngày, Thiếu tướng Phitsanu Unhaseri, Trưởng cảnh sát tỉnh Udon Thani, cho biết Tòa án tỉnh đã phát lệnh bắt giữ Sararat vì liên quan tới cái chết của chồng cũ. Suthisak là cư dân của huyện Ban Pong, tỉnh Ratchaburi, nhưng đã đến Udon Thani trong một chuyến công tác và chết trong hoàn cảnh đáng ngờ tại đây.

Nghi phạm Sararat, 36 tuổi và đang mang thai, đã bị bắt tại khu phức hợp chính phủ trên đường Chaeng Watthana ở thủ đô Bangkok hôm 25/4 và đang bị giam giữ tại Viện Cải huấn Phụ nữ Trung ương.

Đỗ Sinh (TTXVN)
Pháp: Bắt giữ tội phạm giết người nguy hiểm của Italy sau nhiều năm truy nã
Pháp: Bắt giữ tội phạm giết người nguy hiểm của Italy sau nhiều năm truy nã

Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) thông báo ngày 2/2, Pháp đã bắt giữ Edgardo Greco, tên tội phạm giết người bị tình nghi thuộc băng đảng 'Ndrangheta khét tiếng của Italy sau 16 năm lẩn trốn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN