Thái Lan: Phong trào “áo đỏ” sẵn sàng hòa giải

Ngày 7/12, lãnh đạo Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD) tại Thái Lan, bà Thida Thawornseth  khẳng định những người “áo đỏ” thuộc phong trào này sẵn sàng hòa giải với các lực lượng đối địch, trong đó có những người “áo vàng” thuộc Liên minh nhân dân vì dân chủ (PAD).

Một cuộc biểu tình của phe "áo đỏ". Ảnh: AFP/TTXVN

Bà Thiđa cho biết UDD sẽ họp vào chiều nay (7/12) để đề xuất chương trình hành động. Tuy nhiên UDD khẳng định chỉ bước vào hòa giải với ba điều kiện gồm làm rõ các biến cố chính trị, đưa những người chịu trách nhiệm về cuộc đàn áp biểu tình đẫm máu năm 2010 ra xét xử và có một kế hoạch nhằm đảm bảo ngăn ngừa tái diễn đổ máu chính trị.

Trước đó, ngày 6/12, Chủ tịch Ủy ban hòa giải dân tộc thuộc Hạ viện Thái Lan, Tướng về hưu Sonthi Boonyaragli đã kêu gọi tất cả các bên khoan dung và gạt sang một bên "những rối loạn chính trị" trong những năm gần đây để hướng tới việc hòa giải. Ông Sonthi cũng cho biết Ủy ban hòa giải dân tộc sẽ mời đại diện các phe phái chính trị trao đổi và xem xét điều kiện mà các bên đặt ra để tiến tới hòa giải.

Ủy ban hòa giải dân tộc, gồm 38 thành viên, được Hạ viện Thái Lan thành lập tháng trước nhằm đưa nước này vượt qua cuộc khủng hoảng chính trị và chia rẽ nghiêm trọng hiện nay.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản