Tàu cá dính tên lửa, 1 người Việt bị thương

Thuyền trưởng một tàu cá Đài Loan (Trung Quốc) đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương sau khi trúng tên lửa chống hạm siêu thanh của Hải quân Đài Loan.

Phát biểu trong cuộc họp báo ở Đài Bắc, Phó đô đốc Hải quân Đài Loan Mei Chia-shu (ảnh) cho biết hoạt động phóng tên lửa đã không tuân thủ những quy trình thông thường và công tác điều tra vẫn đang được tiếp tục. Ảnh: EPA/TTXVN

Hải quân Đài Loan (Trung Quốc) ngày 1/7 cho biết một tàu tuần tra của hòn đảo này cùng ngày đã vô tình phóng nhầm tên lửa chống hạm siêu thanh vào một tàu cá của Đài Loan. Tàu tuần tra lớp Cẩm Giang trọng tải 500 tấn đã phóng tên lửa Hsiung Feng III từ căn cứ quân sự Tả Doanh, phía Nam Đài Loan.


Tên lửa này đã di chuyển khoảng 40 dặm (74 km) trước khi rơi trúng vào một tàu đánh cá ở khu vực ngoài khơi quần đảo Bành Hồ, khiến thuyền trưởng tàu thiệt mạng và 3 thủy thủ, trong đó có 1 người Việt Nam và 1 người Philippines, bị thương.

Tại cuộc họp báo trước đó, Phó đô đốc Hải quân Đài Loan Mei Chia-shu cho biết sự cố này không gây ra thương vong và thiệt hại, đồng thời cho rằng nguyên nhân của sự cố có thể là do con người gây ra. Ông cho biết hoạt động phóng tên lửa đã không tuân thủ những quy trình thông thường và công tác điều tra vẫn đang được tiếp tục.

Được mệnh danh là "sát thủ tàu sân bay", tên lửa Hsiung Feng III là thế hệ tên lửa chống tàu sân bay thứ ba được trang bị cho các tàu hải quân của vùng lãnh thổ này.

TTXVN/Tin Tức
“Tín hiệu rất nguy hiểm” với hai bờ Eo biển Đài Loan
“Tín hiệu rất nguy hiểm” với hai bờ Eo biển Đài Loan

Trong khi cơ chế liên lạc giữa hai bờ Eo biển Đài Loan bị dừng lại, theo học giả Trung Quốc, lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn đã có “tín hiệu rất nguy hiểm”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN