Thống kê cho thấy một người lính Syria mỗi ngày cần khoảng 250-300 gram khoai tây, chủ yếu ở dạng nấu chín. Quân đội Syria không có chế độ ăn các loại thực phẩm chiên và béo. Vì sao?
Chuyên gia dinh dưỡng tại Quân y viện thuộc Đại học Damascus, ông Akhmed Khamsho cho hay chỉ với một lượng dùng nhỏ, khoai tây khiến người ăn no lâu vì chứa rất nhiều carbohydrate có thể chyển thành năng lượng. Do đó, thay vì chất béo khó tiêu hóa, binh lính ăn khoai tây rất giàu carbohydrate.
Không giống các sản phẩm khác, khoai tây có thể chế biến nhanh chóng, dễ dàng và lưu trữ được trong một thời gian dài.
Trong khi đó, một vị chỉ huy trong quân đội Syria cho biết binh lính nước này được cho ăn khoai tây để ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa. Đồng thời, cũng vì khoai tây dễ tiêu nên binh lính có thể sẵn sàng chiến đấu ngay sau bữa ăn.