Syria cáo buộc Israel bắn tên lửa vào vùng ngoại ô thủ đô Damascus

Israel đã thực hiện một cuộc tấn công tên lửa nhằm vào Syria, ngay vùng ngoại ô thủ đô Damacus, đài Sputnik (Nga) dẫn nguồn truyền thông Syria đưa tin.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên sau một cuộc không kích ở ngoại ô phía đông của thủ đô Damascus Syria. Ảnh: AFP

Hãng thông tấn SANA dẫn một nguồn tin quân sự cho biết “một số tên lửa” đã được phóng đi "từ hướng phía bắc các vùng lãnh thổ Palestine bị Israel chiếm đóng”. Sự  việc diễn ra vào khoảng gần 1 giờ sáng ngày 3/11 (theo giờ địa phương). Các tên lửa này đã bắn trúng khu vực gần thị trấn Zakia, phía tây Damascus.

Nguồn tin cho biết thêm rằng vụ tấn công đã gây ra một số “thiệt hại tài sản” cho khu vực này. Tuy nhiên, mức độ thiệt hại vẫn chưa rõ ràng. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDDF) vẫn chưa đưa ra bình luận về cáo buộc trên. 

Đây là vụ tấn công bằng tên lửa thứ hai được cho là do quân đội Israel thực hiện nhằm vào khu vực ngoại ô thủ đô Syria chỉ trong vài ngày qua. Hôm 30/10, Israel đã cho phóng nhiều tên lửa từ phía bắc khu Bờ Tây nhằm vào các mục tiêu nằm trong vùng ngoại ô Damascus, buộc Syria phải ngăn chặn bằng cách bắn hạ một số tên lửa. Vụ tấn công khiến ít nhất hai binh sĩ Syria bị thương.

Diễn biến mới nhất được đưa ra trong bối cảnh lực lượng Israel đang tham gia cuộc tập trận quân lớn kéo dài một tuần, được cho là mô phỏng một cuộc chiến quy mô toàn diện với phong trào Hezbollah của Lebanon. Các cuộc tập trận sẽ diễn ra đến hết ngày 4/11.

Hải Vân/Báo Tin tức
­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 3/11: Nga dẫn đầu thế giới số ca mắc mới và tử vong;  Thêm nhiều nước mở cửa
­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 3/11: Nga dẫn đầu thế giới số ca mắc mới và tử vong; Thêm nhiều nước mở cửa

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 332.231 trường hợp mắc COVID-19 và 5.947 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 248 triệu ca, trong đó trên 5 triệu người không qua khỏi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN