Sử dụng camera giao thông giám sát thực thi chế độ cách ly tại Moskva, Nga

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, thủ đô Moskva của Nga đã sử dụng camera giao thông giám sát thực thi chế độ cách ly. 

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Thị trưởng thủ đô Moskva, ông Sergei Sobyanin cho biết các hạn chế tạm thời mà thành phố áp dụng do đại dịch COVID-19 sẽ được kéo dài đến ngày 1/5. Ngoài ra, Moskva sẽ mở rộng chương trình cấp thuốc miễn phí cho người dân có biểu hiện nhiễm virus gây bệnh

Chú thích ảnh
Cảnh vắng vẻ trên một đường phố ở Moskva, Nga, ngày 13/4, sau khi Nga áp dụng cấp giấy phép đi lại do dịch COVID-19. Ảnh: THX/TTXVN

Cũng từ ngày 22/4, cư dân thủ đô Moskva và tỉnh Moskva chỉ có thể đi phương tiện giao thông công cộng bằng thẻ vé Troika, Strelka, vé tháng và thẻ xã hội. Số các loại thẻ vé này phải khai báo trong thẻ thông hành điện tử mã QR. Người dân phải thực hiện khai báo chậm nhất 5 tiếng trước khi khởi hành. Nếu không khai số thẻ vé trong thẻ thông hành QR, người sử dụng sẽ không thể đi vào ga tàu điện ngầm hay lên xe công cộng. Tất cả các loại vé khác ngừng sử dụng từ ngày 22/4-1/5. Các vé không sử dụng sẽ được chính quyền thành phố cam kết bồi thường. Chủ xe ô tô cũng phải khai báo số xe trong thẻ thông hành điện tử, nếu không, xe bị coi là vi phạm và chủ sở hữu xe bị phạt.

Thị trưởng Sobyanin cho biết thêm cảnh sát giao thông và hệ thống camera giao thông của thành phố sẽ được sử dụng để giám sát việc tuân thủ. Quân nhân, nhân viên thực thi pháp luật và nhân viên nhà nước không cần phải khai thẻ thông hành kỹ thuật số, song phải đăng ký số xe cá nhân hoặc xe công vụ trên trang điện tử mos.ru trong khi xe tải không cần thẻ thông hành kỹ thuật số.

Tính đến trưa 18/4, Moskva ghi nhận thêm 2.649 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trong vòng 24 giờ, đưa tổng số ca nhiễm lên thành 20.754 ca (lần đầu tiên vượt mốc 20.000). Trong một ngày qua cũng có 21 trường hợp tử vong do COVID-19, đưa tổng số người tử vong lên 148.

Ngày 18/4, Cơ quan Y tế công cộng Thụy Sĩ thông báo, tổng số ca tử vong do mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này đã lên tới 1.111 người, tăng nhẹ so với con số 1.059 một ngày trước đó. Trong khi đó, tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 ở Thụy Sĩ đã lên đến 27.404 người.

Cùng ngày, cơ quan chức năng Hà Lan thông báo, nước này ghi nhận thêm 1.140 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm lên thành 31.589 người, trong khi cũng có thêm 142 ca tử vong do bệnh này, nâng tổng số ca tử vong lên thành 3.601 người.

Duy Trinh (TTXVN)
Thêm 18 ca, Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới thấp nhất trong 2 tháng 
Thêm 18 ca, Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới thấp nhất trong 2 tháng 

Ngày 18/4, Hàn Quốc thông báo thêm 18 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, số ca nhiễm mới hàng ngày thấp nhất trong hai tháng qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN