Số phận éo le của 'Người voi Trung Quốc'

Với khối bướu khổng lồ nặng 15 kg trên mặt, “Người voi Trung Quốc” thách thức số phận để sống một cuộc sống bình thường.

Gương mặt biến dạng của "Người voi Trung Quốc" vì các khối bướu khổng lồ.

Theo D.M, anh Huang Chuncai, 39 tuổi, được mệnh danh là “Người voi Trung Quốc”, không may mang những khối bướu khổng lồ làm biến dạng khuôn mặt.

Trong nhiều năm qua, anh Huang là đối tượng của nhiều nghiên cứu và phim tài liệu y học. Các bác sĩ chẩn đoán anh mắc chứng rối loạn kinh niên sinh ra các khối bướu. Điều không may mắn là, ca rối loạn của anh lại là ca rối loạn gây ra các biến chứng mạnh nhất.

Dù anh Huang đã trải qua 4 lần thử cắt bỏ khối bướu, gương mặt của anh vẫn trong tình trạng chảy sệ. Ca phẫu thuật đầu tiên diễn ra vào năm 2007, sau đó Huang trải qua thêm 3 cuộc phẫu thuật khác trong những năm gần đây nhờ sự giúp đỡ của các nhà từ thiện.

Theo các bác sĩ, biến chứng do rối loạn kinh niên của anh Huang là ca biến chứng mạnh nhất loại này.

Các ca phẫu thuật đã giúp hạn chế một phần các khối bướu trên mặt anh Huang song anh vẫn không dám xuất hiện ở nơi công cộng.Theo truyền thông địa phương, khối bướu trên mặt anh Huang đang có dấu hiệu phát triển trở lại. Dù vậy, anh vẫn đang sống một cuộc sống bình thường nhất có thể và tiếp tục từ chối lời đề nghị của các chương trình muốn coi anh là một “con quái vật” để mua vui.

Truyền thông đưa tin về "Người voi Trung Quốc".

Khối bướu của anh Huang lần đầu tiên phát triển khi anh còn là một cậu bé bốn tuổi sống ở một vùng nông thôn ở miền trung Trung Quốc. Sự trêu chọc của những đứa trẻ khác khiến cậu bé Huang bỏ học chỉ sau một vài năm. Giờ đây anh sống cùng bố mẹ và anh chị em, những người đã làm quen với vẻ ngoài của anh.

Dù có biệt danh là “Người voi Trung Quốc”, song chứng rối loạn của anh Huang không giống với chứng rối loạn của Người voi đầu tiên, ông Joseph Merrick người Anh (1862-1890) với sự phát triển bất thường của xương, da và đầu.

Vũ Anh
Quên vé số trúng giải độc đắc 1 triệu đô trong túi hơn 1 năm
Quên vé số trúng giải độc đắc 1 triệu đô trong túi hơn 1 năm

Một người đàn ông sống ở Newcastle, bang New South Wales (Australia) đã trở thành người đàn ông trúng xổ số may mắn nhất khi vô tình tìm thấy vé số trúng độc đắc triệu đô khi rửa xe cuối tuần qua, một năm sau ngày quay thưởng 9/1/2016.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN