Singapore mở cửa biên giới với Trung Quốc và bang Victoria của Australia

Sau Brunei, New Zealand, Việt Nam và Australia (trừ bang Victoria), bắt đầu từ ngày 6/11 tới, Singapore sẽ cho phép khách du lịch và tất cả những hành khách khác từ Trung Quốc đại lục và bang Victoria của Australia có thể nhập cảnh vào nước này mà không cần phải cách ly.

Chú thích ảnh
Kiểm tra thân nhiệt phòng lây nhiễm COVID-19 tại sân bay quốc tế Changi, Singapore. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, những người nhập cảnh vào Singapore từ Trung Quốc đại lục và bang Victoria sẽ phải làm xét nghiệm PCR (xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase) đối với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 ngay khi nhập cảnh. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, họ có thể tiếp tục các hoạt động của mình mà không cần phải thực hiện cách ly tại nơi ở. Quy định trên cũng áp dụng tương tự đối với công dân Singapore, thường trú nhân Singapore và người có thẻ dài hạn trở về từ 2 khu vực này. 

Trong thông báo ngày 29/10, Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS) cho biết đã bổ sung Trung Quốc đại lục và bang Victoria (Australia) vào danh sách những khu vực được nhập cảnh vào Singapore mà không cần phải cách ly, khi cho rằng 2 khu vực này có hệ thống giám sát sức khỏe cộng đồng toàn diện và đã kiểm soát thành công sự lây lan của dịch COVID-19.

Thông báo của CAAS nhận định rằng rủi ro lây lan virus SARS-CoV-2 từ những người đến từ 2 khu vực này là rất thấp do Trung Quốc có tỷ lệ lây nhiễm trong nước là 0,00009/100.000 người, trong khi bang Victoria có tỷ lệ lây nhiễm là 0,099/100.000 người. 

Những người tại 2 khu vực trên muốn vào Singapore có thể đăng ký xin cấp thẻ đi máy bay từ trưa 30/10 để nhập cảnh từ ngày 6/11, tuy nhiên họ phải ở tại Trung Quốc hoặc Australia trong 14 ngày liên tục trước khi nhập cảnh vào Singapore. 

Tính đến trưa 29/10, CAAS đã chấp thuận 1.375 đơn xin nhập cảnh vào Singapore của những người đến từ Brunei, New Zealand, Việt Nam và Australia (ngoại trừ bang Victoria). Không ai trong số những hành khách từ những khu vực trên đến Singapore có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 khi xét nghiệm ngay lúc nhập cảnh. 

Hành khách Trung Quốc đại lục chiếm một phần lớn lưu lượng hành khách đến sân bay Changgi, với 7,3 triệu lượt, chiếm 10,7% tổng lưu lượng hành khách của sân bay này trong năm 2019.

Thế Vũ (TTXVN)
Singapore và Indonesia mở cửa biên giới cho một số hoạt động đi lại 
Singapore và Indonesia mở cửa biên giới cho một số hoạt động đi lại 

Ngày 12/10, Singapore và Indonesia đã nhất trí mở lại biên giới với nhau cho các hoạt động đi lại phục vụ nhu cầu kinh doanh thiết yếu cũng như công vụ, sau vài tháng phải đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.     

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN