Singapore ghi nhận 3 trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên trong năm 2019

Cơ quan môi trường quốc gia Singapore (NEA) ngày 13/9 đã xác nhận 3 trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên của nước này trong năm nay. Cả 3 trường hợp đều cư trú ở đường Hemsley Avenue thuộc khu Serangoon Gardens. 

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, khu vực này rất gần nơi đã ghi nhận 8 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết vào tháng trước ở Bridport Avenue, Cowdray Avenue, Huddington Avenue, Portchester Avenue và Tavistock Avenue.

Chú thích ảnh
Cả 3 trường hợp nhiễm virus Zika đều cư trú ở đường Hemsley Avenue thuộc khu Serangoon Gardens. Ảnh: Kelvin Chng/thestar.com.my

NEA đã tiến hành các hoạt động kiểm soát khu vực này kể từ khi ổ dịch sốt xuất huyết được phát hiện. Người dân được khuyến cáo nên tiếp tục đề phòng, giữ gìn vệ sinh và loại bỏ nơi trú ngụ của muỗi.

Trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên ở Singapore được ghi nhận vào tháng 8/2016 và tính đến cuối năm đó có khoảng 450 người nhiễm bệnh. Trường hợp cuối cùng là vào tháng 7/2017.

Nguyễn Thúy (TTXVN)
Dịch bệnh vi rút Zika và sốt xuất huyết gia tăng
Dịch bệnh vi rút Zika và sốt xuất huyết gia tăng

Theo đánh giá chung của ngành y tế, trong năm 2017 dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, tập trung chủ yếu một số bệnh chưa có vắc xin phòng ngừa, là thách thức trong việc giảm số mắc và số ca tử vong. Trong đó, dịch bệnh vi rút Zika và sốt xuất huyết đang rất "nóng".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN