Siêu bão Willa đã mạnh lên mức cao nhất, dự kiến đổ bộ vùng duyên hải phía Tây Nam Mexico

Ngày 22/10, Trung tâm dự báo bão quốc gia Mỹ (NHC) cho biết siêu bão Willa đã mạnh lên cấp 5 - mức cao nhất trong thang bão Saffir-Simpson và dự báo sẽ đổ bộ vào khu vực duyên hải phía Tây Nam Mexico vào chiều tối 23/10 (theo giờ địa phương).

Theo NHC, sáng 22/10, bão Willa đang nằm cách thị trấn Cabo Corrientes của Mexico 249 km về phía Tây Nam với sức gió vùng gần tâm bão đã lên tới 260 km/h.

Do ảnh hưởng của bão Willa, các bang vùng biển của Mexico gồm Jalisco, Nayarit và Xi-na-loa có nguy cơ xảy ra lở đất và lũ lụt trên diện rộng, với mực nước mưa dự báo từ 15 đến 30 cm.

Trong khi đó, cơn bão nhiệt đới Vicente cũng đang mạnh lên khi tiến sát khu vực bờ biển phía Tây Nam Mexico. Sáng 11/10, bão Vicente đang ở vị trí cách thị trấn Acapulco, 312 km về phía Nam với sức gió vùng gần tâm bão là 72 km/h.

Dự báo, bão Vicente sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới vào đêm 22/10 hoặc sáng 23/10. Tuy nhiên, NHC cảnh báo bão Vicente cũng có thể gây mưa lớn, thậm chí lở đất và ngập lụt tại một số địa phương.

Lan Phương (TTXVN)
Liên quân Mỹ phá tan nhà thờ Syria nơi IS làm sở chỉ huy
Liên quân Mỹ phá tan nhà thờ Syria nơi IS làm sở chỉ huy

Liên quân do Mỹ lãnh đạo đã không kích phá hủy một nhà thờ được khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng dùng làm trung tâm chỉ huy ở miền đông Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN