Liên quân Mỹ phá tan nhà thờ Syria nơi IS làm sở chỉ huy

Liên quân do Mỹ lãnh đạo đã không kích phá hủy một nhà thờ được khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng dùng làm trung tâm chỉ huy ở miền đông Syria.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa.

“Ngày 22/10, liên quân đã không kích phá hủy một số tòa nhà được IS sử dụng để phát động các cuộc tấn công chống lại Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở As Susah, Syria. Một trong các cơ sở này là một nhà thờ được IS dùng làm trung tâm chỉ huy và vị trí chiến đấu phòng vệ”, thông cáo của liên quân Mỹ cho biết.

Cuộc tấn công nói trên diễn ra chỉ vài giờ sau khi SDF, một lực lượng đối lập được Mỹ hậu thuẫn ở Syria, đạt được bước tiến lớn ở phía bắc quận Baghouz Al-Fouqani, thuộc ngoại ô phía đông nam tỉnh Deir Ezzor.

Với sự hỗ trợ của liên quân Mỹ, SDF hiện đang tiến hành các chiến dịch giành lại các thị trấn căn cứ của IS ở phía nam Hajin.

Trong khi đó ở mặt trận đông bắc Syria, các phiến quân đã liên tiếp vi phạm lệnh ngừng bắn tại khu vực giảm căng thẳng Idlib, nằm trên cả địa phận tỉnh Latakia và Aleppo.

Thu Hằng/Báo Tin tức
Máy bay Anh lượn lờ gần biên giới Syria sau khi Nga chuyển giao S-300
Máy bay Anh lượn lờ gần biên giới Syria sau khi Nga chuyển giao S-300

Hai tuần sau khi Nga chuyển giao S-300 cải tiến cho quân đội Syria, một máy bay trinh sát của Không quân Hoàng gia Anh chuyên “đánh hơi” hệ thống phòng không đã lượn lờ ngay sát biên giới Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN