Thót tim khoảnh khắc nữ du khách ngã khỏi Vạn Lý Trường Thành

Một nữ du khách khi đang tìm cách leo hết đoạn tường thành Jiankou của Vạn Lý Trường Thành thì bất ngờ rơi khỏi vách núi thẳng đứng. May mắn nhóm cứu hộ đã có mặt kịp thời và đưa cô tới nơi an toàn.

Chú thích ảnh
Vạn Lý Trường Thành là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Ảnh: Sputnik

Báo Dailymail trích tuyên bố của đơn vị Cứu hộ Huairou Bắc Kinh đưa tin một nhóm cứu hộ gồm 7 người đã mất 50 phút để xác định vị trí rơi của nữ du khách kia và mất thêm 2 giờ đồng hồ nữa để đưa cô xuống núi bằng cáng.

Video khoảnh khắc nữ du khách rơi khỏi vách đá thẳng đứng (nguồn: DM):

Mặc dù đoạn tường thành Jiankou không được mở cửa chính thức cho người dân, nhưng nó đã trở thành địa điểm hấp dẫn dành cho những du khách mê khám phá và nhiếp ảnh gia muốn thấy tình trạng ban đầu của công trình Vạn Lý Trường Thành.

Đoạn tường thành Jiankou của Vạn Lý Trường Thành, có chiều dài 12 km, được xây dựng trong thời gian gian từ 1551 đến 1555 trên vách núi gần như dựng đứng.

Phần dốc nhất của đoạn tường thành Jiankou còn được gọi là Thang thiên đường bao gồm 70 bậc đá nằm trên vách núi dốc 70 độ và cao 80 m. Mỗi bậc đá có chiều cao 50 cm và rộng chỉ 15 cm.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Tổng thống Trump cảnh báo Mỹ 'không thiếu tiền' chạy đua vũ trang với Nga-Trung
Tổng thống Trump cảnh báo Mỹ 'không thiếu tiền' chạy đua vũ trang với Nga-Trung

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/10 đe dọa Nga và Trung Quốc rằng Washington tiếp tục tăng cường phát triển kho vũ khí hạt nhân của mình cho đến khi hai quốc gia kia “hành động hợp lý trở lại”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN