Séc giảm thời hạn của chứng nhận tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19

Hãng thông tấn Séc (ČTK), ngày 2/12, dẫn phát biểu của Bộ trưởng Y tế Séc Adam Vojtěch cho biết kể từ tháng 1/2022, chứng chỉ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của nước này chỉ có thời hạn trong vòng 9 tháng. 

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Praha, CH Séc ngày 9/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Séc, để gia hạn hiệu lực, người dân cần được tiêm mũi nhắc lại. Quy định về thời hạn giấy chứng nhận tiêm chủng sẽ được áp dụng cho tất cả những người đã được tiêm chủng, bao gồm cả những người đã được tiêm trong năm nay.

Việc đặt thời hạn cho chứng chỉ tiêm chủng đã được chính phủ Séc đề xuất cuối tháng 11 theo các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu.

Theo ông Vojtěch, những người đã tiêm đủ liều vaccine sau 6 tháng sẽ nhận được tin nhắn thông báo về việc tiêm mũi tăng cường trong vòng 3 tháng kể từ ngày nhận tin nhắn. Riêng những người trên 60 tuổi và người mắc các bệnh mãn tính sẽ được thông báo sớm hơn, sau 5 tháng kể từ khi hoàn thành tiêm chủng.

Ông Petr Šnajdárek phụ trách dự án Kiểm dịch Thông minh trung ương, cho biết hơn 1,5 triệu người sẽ được tiêm mũi vaccine tăng cường trong tháng 12/2021 và tháng 1 năm sau. 

Cơ quan chức năng Séc trong tuần này bắt đầu tiếp nhận đăng ký tiêm mũi tăng cường. Bộ Y tế Séc kêu gọi những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 1 mũi của Johnson & Johnson nên tiêm mũi tăng cường bằng vaccine của Pfizer/BioNTech hoặc Moderna.

Hồng Kỳ (TTXVN)
Séc đẩy sớm kế hoạch tiêm liều vaccine tăng cường cho người trên 60 tuổi
Séc đẩy sớm kế hoạch tiêm liều vaccine tăng cường cho người trên 60 tuổi

Hãng thông tấn ČTK của CH Séc đưa tin ngày 28/11, Thủ tướng nước này Andrej Babiš cho biết những người trên 60 tuổi và người mắc bệnh mãn tính có thể đăng ký tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 kể từ ngày 29/11 nếu đã hoàn thành tiêm đầy đủ hai mũi trong 5 tháng trước đó. Chương trình tiêm mũi tăng cường được triển khai sớm hơn so với kế hoạch ban đầu, vốn dự kiến vào ngày 1/12 tới. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN