Saudi Arabia bảo vệ quyết định cắt giảm sản lượng dầu thô của OPEC+

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia - ông Abdulaziz bin Salman - ngày 7/9 tuyên bố rằng quyết định cắt giảm sản lượng dầu thô của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đối tác, còn gọi là OPEC+, là nhằm thúc đẩy sự ổn định của thị trường.

Chú thích ảnh
Cơ sở lọc dầu của tập đoàn năng lượng Saudi Aramco ở Dammam, Saudi Arabia. Ảnh: THX/TTXVN

Hãng thông tấn SPA của Saudi Arabia dẫn lời ông Abdulaziz khẳng định động thái mới nhất của OPEC+ cho thấy liên minh này rất chu đáo, quan tâm và chủ động trong việc hỗ trợ sự ổn định của thị trường, vì lợi ích của ngành dầu mỏ. Ông Abdulaziz giải thích với quyết định này, sản lượng dầu thô được đưa trở lại mức của tháng 8/2022 và mức bổ sung 100.000 thùng trong tháng 9/2002 chỉ là một biện pháp cho tháng đó.

Người đứng đầu Bộ Năng lượng Saudi Arabia chia sẻ: “Chúng tôi đang nhận thấy những tín hiệu trái chiều liên quan đến tăng trưởng kinh tế từ các khu vực khác nhau trên thế giới. Hiện có xu hướng phóng đại một vài phân tích tiêu cực về tình hình kinh tế toàn cầu”.

Cũng theo ông Abdulaziz, các dữ liệu cho thấy thế giới đang chứng kiến tình trạng suy thoái kinh tế với mức độ suy giảm hạn chế về nhu cầu dầu mỏ, hoặc thậm chí tăng trưởng nhu cầu trong những năm suy thoái, tương tự năm 1991.

Theo một tuyên bố của OPEC được đưa ra sau Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 32 của các nước trong và ngoài OPEC, OPEC+ hôm 5/9 đã quyết định cắt giảm sản lượng khai thác dầu thô ở mức 100.000 thùng/ngày trong tháng 10/2022.

Nguyễn Trường (TTXVN)
OPEC+ sẽ cắt giảm sản lượng dầu lần đầu tiên trong năm nay
OPEC+ sẽ cắt giảm sản lượng dầu lần đầu tiên trong năm nay

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đối tác (OPEC+) sẽ cắt giảm sản lượng dầu 100.000 thùng/ngày vào tháng 10 tới. Đây là lần đầu tiên OPEC+ cắt giảm sản lượng trong năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN