Sản lượng lúa mì năm 2022 của Đức dự kiến dưới mức trung bình

Hiệp hội Nông dân Đức (DBV) ngày 2/8 cho biết sản lượng lúa mỳ tại nước này dưới mức trung bình trong năm nay do hạn hán.

Chú thích ảnh
Lúa mì trên cánh đồng tại Dortmund, miền Tây Đức, ngày 19/7/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

DBV cho biết sản lượng lúa mỳ năm 2022 dự kiến đạt 21 triệu tấn, thấp hơn so với mức của năm 2021 và thấp hơn 10-12% so với mức trung bình của nhiều năm trước đó.

Theo hiệp hội này tình hình thời tiết khắc nghiệt và các quy định về phân bón làm giảm lượng nitrogen là nguyên nhân khiến sản lượng lúa mỳ sụt giảm.

DBV cho biết khu vực phía đông bắc của Đức đặc biệt chịu ảnh hưởng của hạn hán. Trong tháng 7/2022, nhiệt độ trên khắp cả nước ghi nhận được trên mức 40 độ C.

Sản lượng lúa mỳ thấp hơn của Đức diễn ra trong bối cảnh tình hình nguồn cung trên thị trường quốc tế vốn đã căng thẳng. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên kể từ khi xung đột Nga-Ukraine xảy ra, một tàu chở ngũ cốc rời cảng Odessa vào ngày 1/8.

Minh Hằng (TTXVN)
Vị trí quan trọng của Nga, Ukraine trong thị trường lúa mì toàn cầu
Vị trí quan trọng của Nga, Ukraine trong thị trường lúa mì toàn cầu

Ngày 22/7/2022, Nga, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và Liên hợp quốc đã ký một thỏa thuận về việc nối lại hoạt động xuất khẩu ngũ cốc cho các thị trường quốc tế qua Biển Đen nhằm giúp xoa dịu cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN