Sắc màu cuộc sống: Triển lãm Hoa mùa Xuân rực rỡ ở thủ đô của Ai Cập

Những cây cảnh được cắt tỉa thành hình bắt mắt, những bông hoa đầy màu sắc, những bụi cây con, cũng như các dụng cụ và phụ kiện để làm vườn hay tạo cảnh quan cho khu vườn..., tất cả đều đang có mặt tại Triển lãm Hoa mùa Xuân lần thứ 90, tổ chức tại Bảo tàng Nông nghiệp ở thủ đô Cairo của Ai Cập.

Chú thích ảnh
Triển lãm Hoa mùa Xuân lần thứ 90 đang được tổ chức tại Bảo tàng Nông nghiệp ở thủ đô Cairo của Ai Cập. Ảnh: THX

Cô Nehal Rasmy đã cùng chồng đến đây để mua những chậu hoa về trồng trong vườn nhà. Cô cho biết: "Chúng tôi đến thăm triển lãm hoa này hằng năm. Thật tuyệt vời khi chúng ta có thể tìm thấy mọi thứ mà mình cần tại cùng một nơi. Thật thú vị khi được dành cả ngày ở đây”. 

Trong khi đó, anh Hany Mosaad - một kỹ sư nông nghiệp phụ trách gian hàng của một công ty tham gia triển lãm - cho biết: "Sự kiện này giống như một lễ hội cho tất cả những người sản xuất cây cảnh và các sản phẩm nông nghiệp khác. Chúng tôi mong chờ đến dịp này mỗi năm".

Gần gian hàng của anh Mosaad, một công ty chuyên cung cấp các vật dụng tạo cảnh quan đang trưng bày những mẫu đài phun nước và thác nước nhân tạo. Rất đông du khách đã tới đây tham quan và chụp ảnh với các khung cảnh ngoạn mục.

Ông Mansour Farrag - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty này - cho biết: “Đối với chúng tôi, triển lãm là nơi chúng tôi trưng bày những ý tưởng và thiết kế mới của mình, giống như khi chúng được lắp đặt trong một khu vườn thực sự, chứ không giống như trưng bày trong phòng trưng bày với không gian hạn chế". Doanh nhân người Ai Cập cho biết công ty của ông hiện xuất khẩu đài phun nước và thác nước nhân tạo sang một số quốc gia Arab, gồm Saudi Arabia, Kuwait và Iraq.

Trong khi đó, ông Ahmed Hamed - một kỹ sư nông nghiệp có thâm niên - chia sẻ: "Đây là lần thứ 3 tôi đến thăm triển lãm trong tuần này. Sự kiện này là một cơ hội quý giá thường niên, để tôi có thể ngắm nhìn các loại cây cảnh khác nhau và nắm bắt những đổi mới trong lĩnh vực phát triển cây xương rồng. Tôi cũng mời tất cả những người xung quanh mình tới đây để ngắm nhìn thực vật, những cây xương rồng và sự sáng tạo của những người tham gia triển lãm".

Triển lãm Hoa mùa Xuân tổ chức mỗi năm này là sự kiện có quy mô lớn nhất và lâu đời nhất trong các cuộc triển lãm tương tự tổ chức tại ở Ai Cập. Sự kiện khai mạc từ cuối tháng 5 và sẽ còn kéo dài 3 tuần nữa.

Ông Mahmoud Atta - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Ai Cập, phụ trách vấn đề trồng trọt, quản lý các bảo tàng và hội chợ nông nghiệp - cho biết triển lãm năm nay được tổ chức trên diện tích hơn 20.000 m2, quy tụ hơn 200 nhà triển lãm chuyên ngành và thu hút từ 3.000-5.000 lượt du khách/ngày, bất chấp thời tiết nắng nóng.

Thanh Phương (TTXVN)
Đến Đà Nẵng không thể bỏ lỡ màn đấu pháo hoa đẹp siêu thực vào tối 10/6
Đến Đà Nẵng không thể bỏ lỡ màn đấu pháo hoa đẹp siêu thực vào tối 10/6

Với chủ đề “Tình yêu không biên giới”, đêm thứ hai của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023 hứa hẹn sẽ tạo nên màn đấu “cực quang” mãn nhãn bên sông Hàn vào ngày 10/6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN