Triển lãm tranh gấu trúc kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Trung Quốc

Ngày 6/10, Nhật Bản đã tổ chức triển lãm tranh gấu trúc tại thủ đô Tokyo nhân dịp kỷ niệm 50 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao hai nước Trung Quốc - Nhật Bản.

Triển lãm trưng bày hơn 300 bức tranh đến từ khắp Nhật Bản, được sáng tạo theo nhiều phong cách nghệ thuật đa dạng, thể hiện tình yêu đối với loài gấu trúc và mang ý nghĩa thay cho lời chúc tốt đẹp nhất của người dân Nhật Bản và Hoa kiều đang sinh sống tại xứ sở hoa anh đào đối với quan hệ giữa hai nước. Hơn 300 bức tranh này sẽ được trưng bày theo đợt tại thủ đô Tokyo cho đến mùa Xuân năm sau.

Năm 1972, Trung Quốc đã tặng một cặp gấu trúc cho Nhật Bản như món quà khi hai nước bình thường hóa quan hệ ngoại giao. 

Cặp đôi Lan Lan và Kang Kang đã thu hút được sự quan tâm và yêu thích của người dân Nhật trong suốt nửa thế kỷ qua. 

Nhật Bản và Trung Quốc cũng đã phát hành bộ tem đặc biệt vào đúng ngày 29/9, ngày Tuyên bố bình thường hóa quan hệ song phương được ký kết cách đây tròn 50 năm.

 Bộ tem thể hiện hình ảnh chú gấu trúc dễ thương được vẽ bằng mực đen (loại mực chuyên được sử dụng để viết thư pháp) đang cầm ngọn trúc kèm với hoa anh đào (quốc hoa của Nhật Bản) và hoa mẫu đơn (quốc hoa của Trung Quốc).

Hoàng Châu (TTXVN)
Nhật Bản và Hàn Quốc nhất trí theo dõi sát sao những động thái của Triều Tiên
Nhật Bản và Hàn Quốc nhất trí theo dõi sát sao những động thái của Triều Tiên

Ngày 6/10, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã tiến hành điện đàm liên quan tới các vụ phóng tên lửa mới đây nhất của Triều Tiên. Động thái này diễn ra sau khi Bình Nhưỡng phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này trước đó cùng ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN