Đôi gấu trúc dự đoán nhà vô dịch Olympic Bắc Kinh 2022

Zhui và Dindin, đôi gấu trúc khổng lồ sống trong Vườn thú Moskva, dự đoán Trung Quốc, Đức, Nga và Mỹ sẽ là những đội dẫn đầu về điểm số tại Thế vận hội mùa Đông 2022 ở Bắc Kinh.

Chú thích ảnh
Gấu Dindin chọn hình nón dán cờ Nga. Ảnh: TASS

Đài Sputnik dẫn thông báo của Văn phòng thị trưởng thủ đô Nga ngày 3/2 cho hay nhân viên Vườn thú Moskva đã bố trí 5 hình nón rỗng giống hệt nhau, bên trên gắn cờ của các nước tham dự Olympic Bắc Kinh. 

Theo đó, gấu trúc Dindin đã chọn lựa giữa các hình nón dán quốc kỳ của Trung Quốc, Thụy Điển, Hà Lan, Nga và Áo. Còn Zhui phải giữa chọn Na Uy, Canada, Mỹ, Thụy Sĩ và Đức.

Sau giây lát băn khoăn, Dindin đã ôm lấy hình nón dán cờ Nga vào lòng. Còn Zhui thì đánh hơi từng hình và quyết định rằng Đức là ứng cử viên có khả năng cao nhất để giành chức vô địch Thế vận hội. (Xem video dưới đây. Nguồn: Reuters)

"Trước đây, chúng tôi chưa bao giờ nhờ gấu trúc dự đoán kết quả của các sự kiện thể thao. Nhưng còn còn con vật nào khác phù hợp hơn để đưa ra dự đoán về Thế vận hội năm nay ở Bắc Kinh? Vào đêm trước khi Thế vận hội khai mạc, chúng tôi đã quyết định hỏi hai con gấu trúc Zhui và Dindin xem quốc gia nào sẽ thi đấu tốt nhất", Giám đốc vườn thú Svetlana Akulova chia sẻ với hãng thông tấn TASS.

Loài gấu trúc lớn nằm trong Danh sách Đỏ các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Trong thế giới tự nhiên, gấu trúc lớn chỉ có thể được tìm thấy ở một số tỉnh của Trung Quốc, đặc biệt là ở Thiểm Tây, Cam Túc và Tứ Xuyên, cũng như ở Tây Tạng. Con đực trưởng thành có thể nặng tới 180kg và chiều dài cơ thể từ 1,2 đến 1,8 mét. Con cái có phần nhỏ hơn: chúng nặng khoảng 100 kg và có chiều dài cơ thể lên đến 1,5 mét. Cơ thể của gấu trúc khá lớn và được bao phủ bởi lớp lông dày màu trắng. Khu vực bàn chân, tai và mắt của chúng được bao phủ bởi một màu đen tương phản.

Olympic Bắc Kinh 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 20/2 và Paralympic từ ngày 4 đến ngày 13/3. Sự kiện thể thao quốc tế khai mạc vào tối nay gây chú ý vì các cuộc thi sẽ được tổ chức đồng thời tại ba khu vực đăng cai - Bắc Kinh (khúc côn cầu, trượt băng nghệ thuật, trượt băng tốc độ, bi đá trên băng), Trương Gia Khẩu (hai môn phối hợp, trượt tuyết băng đồng, trượt tuyết, trượt tuyết nhảy xa) và Diên Khánh (trượt tuyết núi cao, xe trượt băng, trượt băng nằm sấp và trượt băng nằm ngửa).

Xuân Chi/Báo Tin tức
Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng nhân dịp Trung Quốc tổ chức Olympic, Paralympic Mùa đông Bắc Kinh
Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng nhân dịp Trung Quốc tổ chức Olympic, Paralympic Mùa đông Bắc Kinh

Nhân dịp Trung Quốc tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Mùa đông Bắc Kinh 2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư chúc mừng gửi Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN