Quân đội Trung Quốc lập đường dây nóng chống tham nhũng

Một đường dây nóng đã được thiết lập để người dân Trung Quốc có thể tố giác các hành vi tham nhũng và vi phạm kỷ luật trong quân đội nước này.

Các binh sĩ Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) tham gia buổi huấn luyện trong thời tiết lạnh giá dưới -30 độ C ở tỉnh Hắc Long Giang ngày 20/1. Ảnh: Reuters

Thông cáo đăng trên website của Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 15/2 nêu rõ đường dây nóng điện thoại cùng một hòm thư chuyên dụng sẽ "phát huy tối đa vai trò giám sát của người dân" và các khiếu nại sẽ được giải quyết một cách "nghiêm túc và kịp thời". Thông cáo cũng khuyến khích người dân và quân nhân tham gia "cuộc đấu tranh chống tham nhũng".

Đường dây nóng trên do Ủy ban kiểm tra kỷ luật thuộc Quân ủy Trung ương (CMC) thành lập trong bối cảnh quân đội Trung Quốc đang thúc đẩy công tác chống tham nhũng, theo đó hàng chục sĩ quan đã bị điều tra, trong đó có hai cựu Phó chủ tịch CMC là Từ Tài Hậu và Quách Bá Hùng.

TTXVN/Tin Tức
Trung Quốc cải tổ 7 đại quân khu thành 5 chiến khu
Trung Quốc cải tổ 7 đại quân khu thành 5 chiến khu

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với tư cách là người đứng đầu Đảng Cộng sản và Quân ủy Trung ương, đã chủ trì lễ thành lập 5 chiến khu mới của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN