Trung Quốc cải tổ 7 đại quân khu thành 5 chiến khu

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với tư cách là người đứng đầu Đảng Cộng sản và Quân ủy Trung ương, đã chủ trì lễ thành lập 5 chiến khu mới của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA).

Chủ tịch Tập Cận Bình trao quân kỳ cho các lãnh đạo chiến khu mới. Ảnh: Xinhua

Trong buổi lễ tổ chức tại trụ sở Bộ Quốc phòng ở thủ đô Bắc Kinh ngày 1/2, ông Tập Cận Bình đã trao quân kỳ cho lãnh đạo 5 chiến khu mới thành lập - bao gồm 4 chiến khu miền Bắc, miền Nam, miền Đông, miền Tây và chiến khu miền Trung.

5 chiến khu mới, thay thế cho 7 Đại quân khu, được cho là sẽ phù hợp với công tác chỉ huy các chiến dịch chung, đồng thời cho thấy rõ hơn sự kiểm soát chặt chẽ của Chủ tịch Tập Cận Bình đối với các lực lượng vũ trang Trung Quốc.

Cùng ngày, nước này đã phóng thành công một vệ tinh viễn thông thế hệ mới từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương thuộc tỉnh Tứ Xuyên ở Tây Nam nước này. Vệ tinh mới sẽ hỗ trợ mạng lưới định vị và dẫn đường của Trung Quốc.


Vào lúc 15 giờ 29 phút (giờ Bắc Kinh), vệ tinh mới đã được phóng lên quỹ đạo bằng tên lửa đẩy Trường Chinh-3C. Đây là vệ tinh thứ 21 của Hệ thống định vị Bắc Đẩu, giúp Trung Quốc tiến gần hơn tới khả năng thay thế hệ thống định vị toàn cầu (GPS) của Mỹ.

TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản