Trung Quốc lần đầu ra Sách Trắng hạt nhân

Sách Trắng có tiêu đề “Sự sẵn sàng đối phó với tình trạng khẩn cấp về hạt nhân của Trung Quốc” do Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện (Chính phủ) phát hành.

Chính phủ Trung Quốc ngày 27/1 đã công bố Sách Trắng hạt nhân đầu tiên của nước này, nêu chi tiết các chính sách và biện pháp nhằm thúc đẩy sự sẵn sàng đối phó với tình trạng khẩn cấp về hạt nhân và nêu bật giải pháp an ninh hạt nhân “hợp lý và cân bằng”.

Theo THX, Sách Trắng có tiêu đề “Sự sẵn sàng đối phó với tình trạng khẩn cấp về hạt nhân của Trung Quốc” do Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện (Chính phủ) phát hành. Tài liệu nhấn mạnh: “Trung Quốc kiên quyết đặt vấn đề an toàn hạt nhân trong hoạt động sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình, làm ưu tiên hàng đầu”. Về cách thức tăng cường an toàn hạt nhân, tài liệu nêu rõ Trung Quốc đều coi trọng cả sự phát triển lẫn mức độ an toàn.


Theo Sách Trắng, Trung Quốc đã áp dụng “công nghệ tiến tiến nhất và các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất” nhằm đảm bảo an toàn và phát triển hiệu quả điện hạt nhân, một thành tố quan trọng trong ngành năng lượng hạt nhân của Trung Quốc. Mạng lưới cứu hộ để đối phó với tình trạng khẩn cấp về hạt nhân của Trung Quốc hiện nay có “quy mô hợp lý và phối hợp tốt”.
TTXVN/Tin Tức
Iran quyết xây 2 nhà máy điện hạt nhân mới
Iran quyết xây 2 nhà máy điện hạt nhân mới

Iran ngày 19/1 thông báo sẽ xây dựng hai nhà máy điện hạt nhân mới trong tương lai gần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN