Quân đội Triều Tiên thề trung thành với lãnh đạo Kim Jong Un

Ngày 16/12, Triều Tiên đã tổ chức cuộc họp gồm các quan chức quân đội nhằm khẳng định sự trung thành với nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Sự kiện này diễn ra một ngày trước khi Triều Tiên tổ chức tưởng niệm 2 năm ngày lãnh tụ Kim Jong Il qua đời.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un và các tướng lĩnh cấp cao quân đội Triều Tiên vào viếng cố Chủ tịch Kim Nhật Thành và Kim Jong Il tại Cung điện Mặt trời hồi tháng 4/2013. Ảnh: EPA


Cuộc họp được tổ chức phía trước Cung điện Mặt trời (Kumsusan), lăng mộ của cố Chủ tịch nước Kim Nhật Thành, ở thủ đô Bình Nhưỡng với sự tham gia của các quan chức hàng đầu trong quân đội Triều Tiên, trong đó có Chủ nhiệm Tổng Cục chính trị Quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA), Phó Nguyên soái Choe Ryong Hae và Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Jang Jong Nam.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un vẫn tích cực tham gia các nhiệm vụ chính thức của mình sau khi hành quyết người chú dượng đầy quyền lực một thời Jang Song-Thaek hồi tuần trước. Cộng đồng quốc tế hiện đang theo dõi chặt chẽ mọi dấu hiệu cho thấy liệu ông Kim Jong Un đã thành lập một nhóm quan chức chóp bu nhân dịp này hay không.

Cùng ngày, hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin: hàng nghìn truyền đơn của Triều Tiên đã rơi xuống đảo tiền tiêu Baengnyeong của Hàn Quốc, trong đó cảnh báo một cuộc tấn công nhằm vào các binh sĩ đồn trú tại hòn đảo ở Hoàng Hải này.

Tin cho biết một đơn vị lính thủy đánh bộ Hàn Quốc đóng tại đảo trên đã thu thập được các tờ truyền đơn được rải qua biên giới, trong đó đe dọa đánh bom và mô tả các lính thủy đánh bộ trên đảo là mục tiêu đầu tiên bị tiêu diệt. Trong truyền đơn, Triều Tiên cũng cảnh báo rằng các binh sĩ nước này luôn sẵn sàng tấn công hòn đảo bằng hỏa lực "chưa từng thấy" và biến nơi này thành "một nấm mồ khổng lồ".

Quân đội Hàn Quốc đã từ chối xác nhận thông tin trên.


T.N
Triều Tiên không thay đổi chính sách kinh tế sau vụ thanh trừng
Triều Tiên không thay đổi chính sách kinh tế sau vụ thanh trừng

Quan chức cấp cao trong Ủy ban Phát triển Kinh tế Nhà nước Triều Tiên, ông Yun Yong Sok khẳng định vụ tử hình ông Jang Song Thaek, chú họ (chồng cô ruột) của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, sẽ không dẫn đến sự thay đổi nào trong chính sách kinh tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN