Triều Tiên không thay đổi chính sách kinh tế sau vụ thanh trừng

Trả lời phỏng vấn hãng tin AP ở thủ đô Bình Nhưỡng ngày 15/12, quan chức cấp cao trong Ủy ban Phát triển Kinh tế Nhà nước Triều Tiên, ông Yun Yong Sok khẳng định vụ tử hình ông Jang Song Thaek, chú dượng (chồng cô ruột) của nhà lãnh đạo Kim Jong-Un, sẽ không dẫn đến sự thay đổi nào trong chính sách kinh tế.

Ông Jang Song-Thaek (thứ 2, bên phải) tại phiên tòa quân sự ở Bình Nhưỡng ngày 12/12. Ảnh: YONHAP-TTXVN


Quan chức Yun Yong Sok nêu rõ Triều Tiên sẽ thúc đẩy các kế hoạch liên quan đến các khu kinh tế mới để thu hút đầu tư nước ngoài. Theo ông Yun Yong Sok, vụ tử hình ông Jang Song Thaek hôm 13/12 vừa qua không nên bị xem là một dấu hiệu cho thấy Triều Tiên sẽ thay đổi chính sách kinh tế hay nỗ lực thu hút đầu tư nước ngoài.

Người chú Jang Song Thaek được xem là nhân vật quyền lực thứ 2 của Triều Tiên và là một kiến trúc sư chủ chốt trong các chính sách kinh tế của quốc gia Đông Bắc Á này. Vụ thanh trừng và tử hình ông Jang Song Thaek đã làm dấy lên những hoài nghi về việc liệu Bình Nhưỡng có khả năng tiếp tục các chính sách nhằm gia tăng mức sống ở Triều Tiên hay không.


T.N (Theo AP)
Triều Tiên triệu hồi doanh nhân tại Trung Quốc sau vụ hành quyết
Triều Tiên triệu hồi doanh nhân tại Trung Quốc sau vụ hành quyết

Các doanh nhân Triều Tiên tại Trung Quốc đã được triệu hồi về nước với số lượng lớn trong một động thái dường như liên quan tới vụ nhân vật số 2 của Triều Tiên Jang Song-Thaek bị hành quyết hai ngày trước đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN