Quân đội Syria đã kiểm soát thành phố Manbij

Các đơn vị quân đội Syria ngày 28/12 đã tiến vào thành phố Manbij cách thành phố lớn thứ 2 Syria, Aleppo 85 km. Các đơn vị quân đội đã thiết lập kiểm soát thành phố và kéo quốc kỳ Syria lên.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Syria tuần tra tại khu vực Al-Mal, tỉnh Daraa. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Người phát ngôn Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Syria nêu rõ: "Các binh lính quân đội Syria đã tiến vào Manbij đáp lại lời kêu gọi của người dân, cũng như theo nhiệm vụ khôi phục chủ quyền trên toàn bộ lãnh thổ. Các binh sĩ Syria đảm bảo an ninh cho mọi người dân Manbij và khu vực xung quanh".

Trước đó, nhóm vũ trang Các lực lượng dân quân người Kurd (YPG) tuyên bố sẵn sàng chuyển các khu vực do lực lượng này kiểm soát ở phía Bắc Aleppo cho quân đội chính phủ. YPG nhấn mạnh: "Chúng tôi mới quân đội chính phủ thiết lập kiểm soát các vùng lãnh thổ mà lực lượng chúng tôi rời đi, trong đó có Manbij, và bảo vệ các khu vực này trước sự can thiệp của Thổ Nhĩ Kỳ".

Người phát ngôn Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố Moskva hoan nghênh thông tin về việc quân đội Syria nắm quyền kiểm soát Manbij.

Ông Peskov nhấn mạnh: "Tất nhiên, đây là bước đi tích cực tiến tới ổn định tình hình. Việc quân đội Chính phủ Syria mở rộng khu vực kiểm soát là xu hướng tích cực".

Thúc Anh (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản