Quân đội Anh từ chối nhiều ứng viên bị dị ứng thức ăn và mặt nổi mụn

Trong khoảng thời gian từ 2016-2017, hơn 14.000 ứng viên đăng ký nhập ngũ tại Anh đã bị từ chối do có mụn trên mặt và mắc chứng dị ứng thức ăn.

Chú thích ảnh
Các quân nhân Anh tại Afghanistan. Ảnh: Getty Images

Tờ The Sunday Times ngày 2/3 đã đăng tải thông tin trên. Cùng thời điểm này, xuất hiện nhiều ý kiến cáo buộc rằng cơ quan chịu trách nhiệm tuyển quân mang tên Capita đã hiểu sai quy định của Bộ Quốc phòng Anh.

Hãng Sputnik cho biết đây còn có thể là dấu hiệu cho thấy quân đội Anh đã quá tải nhân sự nên ngay cả những chứng bệnh nhẹ phổ biến cũng có thể khiến nhiều thanh niên Anh không được nhập ngũ.

Tuy nhiên, tờ The Sunday Times lại cho rằng đó không phải nguyên nhân chính bởi chỉ tiêu tuyển 82.000 tân binh của Bộ Quốc phòng Anh hiện vẫn còn thiếu 5.000 người.

Một công dân Anh 28 tuổi có tên Eddie quyết định lập chiến dịch mang tên “Right to Fight” đề nghị Bộ Quốc phòng Anh thay đổi quy định. Bản thân Eddie đã bị từ chối đơn xin nhập ngũ do mắc chứng dị ứng hạt.

Tờ Daily Mail lấy một minh chứng khác là Jack (17 tuổi) sống tại Leeds. Năm 2018, Jack đã nộp đơn nhập ngũ, trong thời điểm khám sức khỏe, cậu bị lạnh tay và chân trong khi mặt nổi mụn. Các nhân viên tại Capita cho rằng Jack gặp phải vấn đề về lưu thông máu. Jack khẳng định với nhà tuyển dụng rằng tay chân lạnh do thời tiết ngoài trời khi đó rất thấp. Tuy nhiên, Jack vẫn không được nhập ngũ.

Một đại diện của Bộ Quốc phòng Anh khẳng định với Daily Mail rằng vì thách thức đặc biệt trong lực lượng vũ trang nên các ứng viên phải đáp ứng được tiêu chuẩn cao về thể lực.

Hà Linh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản