Quan chức ngoại giao Nga vẩy súng diệt cướp tại Brazil

Một quan chức ngoại giao của Nga đã dùng súng bắn chết một tên cướp khi vợ chồng ông bị tấn công ở Rio, một ngày trước khi Thế vận hội Olympic 2016 diễn ra.

Đơn vị an ninh phong tỏa hiện trường vụ tấn công.

Theo The Globe (tờ báo địa phương ở Rio), phó lãnh sự Nga (60 tuổi) khi đang ở trong xe cùng vợ với con gái mắc kẹt giữa dòng xe cộ tắc nghẽn ở gần khu thi đấu Olympic Park đã bị hai đối tượng khả nghi tiến đến sát xe, dùng súng đập vỡ cửa kính.

Tuy nhiên, không may cho tên cướp khi gặp đúng cao thủ, vị quan chức Nga này là một chuyên gia võ nhu thuật. Ông dễ dàng lấy súng từ tay tên cướp và bắn chết hắn ta. Đối tượng còn lại hoảng sợ chạy thoát.

Hiện ở Brazil, Nga có hai lãnh sự quán tại thành phố Rio và Sao Paolo. Theo một số phương tiện truyền thông, vị quan chức ngoại giao Nga được hé lộ danh tính là Marcos Cesar Feres Braga.


Về phía Nga, hãng thông tấn TASS nước này đã lên tiếng phủ nhận quan chức Nga dính líu đến sự vụ. Ông Vladimir Tokmakov – tổng lãnh sự Nga tại Rio cho biết: “Thông tin về vụ việc lãnh sự Nga bắn người dân Brazil là không phản ánh sự thực”.

Hồng Hạnh (theo Huffingtonpost)
Rio 2016: Olympic của những kỷ lục
Rio 2016: Olympic của những kỷ lục

Mọi ngả đường đều đang dẫn đến Rio de Janeiro - nơi Thế vận hội (Olympic) sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại một quốc gia Nam Mỹ từ ngày 5 - 21/8. Đây được xem là đại hội của nhiều kỷ lục mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN