Đội cử tạ Nga bị cấm thi đấu tại Olympic 2016

Ngày 29/7, đội cử tạ gồm 8 vận động viên của Nga đã bị cấm tham dự Thế vận hội (Olympic) 2016 tại Rio de Janeiro, Brazil, sắp khai mạc vào ngày 5/8 tới.

Vận động viên Tatiana Kashirina.

Đây là một tổn thất mới nhất liên quan tới doping đối với cường quốc thể thao này. Tuyên bố của Liên đoàn Cử tạ Quốc tế (IWF) nêu rõ: "Tính chính trực của môn cử tạ đã bị Nga làm tổn hại nghiêm trọng nhiều lần và trên nhiều cấp độ, vì thế biện pháp trừng phạt phù hợp đã được áp dụng nhằm giữ gìn uy tín của môn thể thao này".

Trong số 8 vận động viên cử tạ của Nga bị cấm thi đầu có vận động viên Tatiana Kashirina (25 tuổi), từng đoạt HCB tại Olympic 2012 tại London (Anh), vận động viên Anastasia Romanova (24 tuổi), đoạt HCĐ tại giải Vô địch cử tạ thế giới năm 2015 và vận động viên Ruslan Albegov (28 tuổi), đoạt HCĐ tại Olympic 2012.

Với việc có thêm 8 vận động viên cử tạ bị cấm thi đấu, đến nay đã có tổng cộng 117 vận động viên của Nga thuộc nhiều bộ môn như điền kinh, bơi lội, chèo thuyền, đua thuyền, vật tự do, canoeing, đua xe đạp, bóng rổ... bị cấm tranh tài ở Olympic 2016 do liên quan đến các vụ tai tiếng doping của thể thao Nga.

TTXVN/Tin Tức
Đoàn VĐV Nga bị giới hạn thành phần dự Olympic Rio
Đoàn VĐV Nga bị giới hạn thành phần dự Olympic Rio

Các liên đoàn thể thao quốc tế chỉ cho phép 270 vận động viên (VĐV) Nga tham gia thi đấu tại các môn thể thao của Thế vận hội 2016 tại Brazil.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN