Qatar nâng cấp các biện pháp bảo đảm an ninh thông tin

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, hãng thông tấn chính thức QNA của Qatar ngày 6/11 dẫn lời Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ nước này Sheikh Abdullah Al Thani cho biết quốc gia vùng Vịnh này đã áp dụng tất cả các biện pháp an toàn nhằm đảm bảo an ninh thông tin và giải quyết các vụ tấn công mạng.

Thủ tướng Qatar Sheikh Abdallah bin Nasser bin Khalifa Al-Thani phát biểu tại một hội nghị ở Doha ngày 20/11/2016. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong bài phát biểu tại khai mạc hội nghị lần thứ 4 về an ninh thông tin trong các tổ chức tài chính dưới chủ đề "Tấn công mạng và tác động đối với nền kinh tế", ông Al Thani cho rằng khái niệm về an ninh thông tin ở Qatar đã có những thay đổi lớn trong thời gian gần đây sau vụ tấn công mạng nhằm vào trang mạng của hãng tin QNA hồi tháng 5 năm nay, dẫn tới cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Qatar với 4 nước Arab láng giềng vùng Vịnh gồm Saudi Arabia, Ai Cập, Bahrain và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Theo ông Al-Thani, Qatar đã thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết và sẵn sàng ngăn chặn bất kỳ vụ tấn công mạng nào trong tương lai với việc thành lập một ủy ban cấp cao nhằm chuẩn bị các chính sách và chương trình. Ông nhấn mạnh Qatar đang nỗ lực tạo ra một môi trường đầu tư an toàn trong tất cả các lĩnh vực để đa dạng hoá nền kinh tế và phát triển kinh tế là một trong những trụ cột quan trọng nhất của Chương trình Tầm nhìn quốc gia Qatar tới năm 2030.

Hội nghị lần thứ 4 về an ninh thông tin trong các tổ chức tài chính kéo dài 2 ngày nhằm thảo luận về tội phạm mạng toàn cầu và đe dọa tấn công mạng trong lĩnh vực tài chính. Hội nghị có sự tham dự của nhiều diễn giả và chuyên gia cao cấp về an ninh mạng trên thế giới.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản