Qatar cáo buộc tàu Bahrain xâm phạm lãnh hải

Ngày 25/11, Bộ Nội vụ Qatar thông báo lực lượng bảo vệ bờ biển nước này đã chặn hai tàu của quốc gia láng giềng Bahrain vì đã xâm phạm trái phép lãnh hải. 

Chú thích ảnh
Qatar tuyên bố tàu Bahrain vi phạm vùng biển của nước này. Ảnh: english.alaraby.co.uk

Trong thông cáo của mình, Bộ Nội vụ Qatar cho biết, Bộ An ninh và Bảo vệ bờ biển của nước này đã cố gắng liên lạc với Cục Tác chiến Bahrain để yêu cầu làm rõ lý do tại sao hai tàu của Bahrain xâm phạm lãnh hải Qatar, nhưng đã không nhận được hồi đáp. Trong khi đó, thuyền trưởng của một trong hai tàu của Bahrain thông báo rằng việc tàu đi vào lãnh hải của Qatar là do sai sót của hệ thống kỹ thuật và hai tàu này đang tham gia một cuộc tập trận hải quân.

Trong một phản ứng đầu tiên, Bộ Nội vụ Bahrain cho rằng cho hành động trên của Qatar là vô lý cũng như trái với luật pháp. Theo bộ này, đây là hành động đi ngược lại một thỏa thuận an ninh giữa 6 nước thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) cũng như các thỏa thuận quốc tế.

Từ năm 2017, Bahrain cùng với Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Ai Cập đã cắt đứt mọi quan hệ ngoại giao, kinh tế cũng như phong tỏa đường bộ, đường biển và đường không với Qatar. Các nước này cáo buộc Doha ủng hộ khủng bố, trong khi Qatar luôn phủ nhận.

Thanh Hải (TTXVN)
Tổng thống Afghanistan thăm chính thức Kuwait, Qatar
Tổng thống Afghanistan thăm chính thức Kuwait, Qatar

Dinh Tổng thống Afghanistan ngày 5/10 cho biết Tổng thống Mohammad Ashraf Ghani cùng ngày đã lên đường thăm chính thức Kuwait và Qatar.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN