Philippines xác nhận lây lan biến thể mới trong cộng đồng

Tại Philippines, giới chức nước này xác nhận tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ Anh.

Chú thích ảnh
Đo thân nhiệt phòng lây nhiễm COVID-19 tại Manila,Philippines, ngày 19/1/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Sự việc đã khiến Tổng thống Rodrigo Duterte hủy bỏ kế hoạch cho phép nhóm đối tượng vị thành niên được phép ra khỏi nhà.

Phát biểu trên kênh thời sự ANC ngày 26/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Maria Rosario Vergeire khẳng định: "Hiện nay, chúng tôi đã phát hiện sự lây nhiễm ở địa phương, nơi những ca nhiễm biến thể của virus SARS-CoV-2 đã lây cho cộng đồng và gia đình".

Bộ Y tế Philippines lưu ý thêm rằng 12 người ở Bontoc (một tỉnh miền núi phía Bắc) đã bị lây nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 (hay còn được biết đến với tên gọi B.1.1.7) trên tổng số 17 ca bệnh nhiễm B.1.1.7 trong cả nước. Tính thời thời điểm hiện tại, Philippines là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở châu Á với gần 515.000 ca nhiễm và hơn 10.200 ca tử vong.

Trước đó, Philippines đã áp đặt một số hạn chế nghiêm ngặt nhất, trong đó có lệnh cấm du lịch nội địa và kể từ tháng 3/2020, giới chức nước này chính thức cấm trẻ em ra khỏi nhà.

Phương Hoa (TTXVN)
100 triệu người mắc COVID-19: Dấu mốc buồn của thế giới
100 triệu người mắc COVID-19: Dấu mốc buồn của thế giới

Ngày 26/1, thế giới trải qua một dấu mốc buồn: Có 100 triệu người đã và đang mang trong người virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN