Philippines tiêu diệt 4 đối tượng tình nghi là phiến quân Abu Sayyaf  

Theo Tân Hoa Xã, các lực lượng an ninh của Philippines ngày 26/6 đã tiêu diệt 4 đối tượng tình nghi là những tay súng của nhóm phiến quân Abu Sayyaf trong cuộc đấu súng tại Vùng thủ đô Manilla của nước này.

Chú thích ảnh
Cảnh sát và binh sĩ Philippines được triển khai tại hiện trường một vụ tấn công nghi do các phần tử cực đoan của nhóm phiến quân Abu Sayyaf tiến hành ở tỉnh Sulu. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ việc xảy ra tại thành phố Paranaque vào lúc nửa đêm. Một nhóm binh sĩ quân đội và cảnh sát đến thành phố này để bắt giữ một trong những đối tượng bị nghi ngờ sở hữu vũ khí trái phép và là thành viên của Abu Sayyaf, tuy nhiên người này cùng với vợ của anh ta đã nổ súng vào nhóm binh sĩ quân đội và cảnh sát, và cuộc đấu súng đã diễn ra giữa hai bên.

Cuộc đấu súng trên xảy ra trong bối cảnh Tổng thống Rodrigo Duterte đang có kế hoạch phê chuẩn luật mới về chống khủng bố. Theo ông Duterte, đây là phiên bản cập nhật của luật chống khủng bố được chính quyền Philippines thông qua hồi năm 2007. Luật mới đã được cả hai viện Quốc hội Philippines thông qua và đang chờ được Tổng thống nước này ký phê chuẩn.

Văn Khoa (TTXVN)
Quân đội Indonesia giải cứu hai con tin khỏi nhóm khủng bố Abu Sayyaf
Quân đội Indonesia giải cứu hai con tin khỏi nhóm khủng bố Abu Sayyaf

Ngày 22/12, quân đội Philippines đã giải cứu 2 trong số 3 con tin người Indonesia khỏi nhóm khủng bố Abu Sayyaf trên đảo Jolo, Philippines. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN