Nhóm Abu Sayyaf đang giam giữ 10 con tin tại Philippines

Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm Philippines Cirilito Sobejana ngày 27/3 cho biết nhóm phiến quân Abu Sayyaf - một nhóm vũ trang cực đoan tại miền Nam Philippines, đang giam giữ 10 con tin, gồm 1 người Hà Lan và 3 người Indonesia và 6 người Philippines.

Binh sĩ Philippines làm nhiệm vụ tại khu vực Manila ngày 30/10/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Chuẩn tướng Sobejana cho biết ước tính có khoảng từ 300 - 400 phần tử Abu Sayyaf hoạt động tại khu vực Tây Mindanao, đặc biệt là ở các tỉnh Sulu, Basilan và Tawi-Tawi trên quần đảo Sulu.

Tướng Sobejana thông báo Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trong chuyến thăm thành phố Patikul ngày 26/3 đã chỉ thị cho các lực lượng của chính phủ đẩy mạnh các cuộc tấn công nhằm tiêu diệt nhóm Abu Sayyaf, tổ chức chuyên tiến hành các vụ đánh bom, xả súng, ám sát, bắt cóc và hành quyết các con tin.

Theo Tướng Sobejana, ưu tiên của quân đội là giải cứu các nạn nhân bị bắt cóc để các cuộc tấn công của quân đội không bị hạn chế.

Abu Sayyaf từng hỗ trợ nhóm vũ trang Maute trong cuộc tấn công thành phố Marawi hồi tháng 5/2017 làm hơn 1.200 người thiệt mạng. Cuộc xung đột kéo dài 5 tháng đã tàn phá thành phố Hồi giáo duy nhất của Philippines này.

TTXVN/Báo Tin tức
Đụng độ giữa quân đội Philippines và phiến quân, 12 binh sĩ thiệt mạng
Đụng độ giữa quân đội Philippines và phiến quân, 12 binh sĩ thiệt mạng

Ngày 9/3, ít nhất 12 binh sĩ đã thiệt mạng trong một cuộc đụng độ giữa quân đội chính phủ Philippines và nhóm phiến quân tại miền Nam nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN