Philippines thông qua đạo luật chống khủng bố mới

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Nam Á, ngày 3/6, các nhà lập pháp Philippines đã thông qua dự luật chống khủng bố số 6875, thay thế cho Luật An ninh Con người năm 2007 của nước này.

Chú thích ảnh
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, với tỷ lệ 173 phiếu ủng hộ và 31 phiếu phản đối, Quốc hội Philippines đã phê chuẩn dự luật nhằm mở rộng phạm vi khái niệm các hoạt động khủng bố cũng như tăng cường quyền hạn cho lực lượng cảnh sát trong hoạt động theo dõi, giám sát, bắt giữ và giam giữ những kẻ khủng bố.

Trong đạo luật mới có các điều khoản cho phép Chính phủ Philippines thực hiện hoạt động nghe lén các nghi phạm và tiến hành bắt giữ những đối tượng này mà không cần có lệnh, đồng thời giam giữ nghi phạm trong 14 ngày.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte dự kiến sẽ ký sắc lệnh ban hành đạo Luật Chống Khủng bố 2020 này trong thời gian tới.

Thế Vũ (TTXVN)
Tổng thống Indonesia cam kết thúc đẩy dự luật chống khủng bố mới
Tổng thống Indonesia cam kết thúc đẩy dự luật chống khủng bố mới

Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 14/5 tuyên bố loạt vụ tấn công liều chết vào thành phố Surabaya thuộc tỉnh Đông Java là "hành động hèn hạ", đồng thời cam kết thúc đẩy thông qua một dự luật chống khủng bố mới nhằm chiến đấu với các mạng lưới khủng bố Hồi giáo ở nước này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN