Phát hiện vi phạm của hãng tin BBC tại Nga

Cơ quan quản lý truyền thông của Nga ngày 31/1 cho biết kênh BBC World News của Anh hoạt động tại Nga đã có "một số vi phạm" luật pháp nước sở tại.

Chú thích ảnh
Trụ sở hãng BBC tại London, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn TASS dẫn lời Cơ quan giám sát thông tin liên lạc, công nghệ thông tin và thông tin đại chúng của Nga (Roskomnadzor) cho biết cơ quan này đang xem xét các bước xử lý tiếp theo trong vụ việc.

Theo Roskomnadzor, các cuộc kiểm tra tại trụ sở của BBC World News đã hoàn tất và tìm thấy một số vi phạm. Cơ quan chức năng đang đánh giá những vi phạm này. Tuyên bố của Roskomnadzor không nêu rõ đây là các vi phạm gì. 

Hồi tháng trước, Nga thông báo đã mở cuộc điều tra đối với hãng tin BBC, đáp trả áp lực mà London đang gây ra đối với một kênh truyền hình của Nga hoạt động tại Anh.

Đầu tháng này, Roskomnadzor cáo buộc BBC đã đăng tải các nội dung tuyên truyền cho các tư tưởng khủng bố và cơ quan này đang xem xét liệu BBC có vi phạm luật pháp của Nga hay không.

Cho đến nay, BBC vẫn bác bỏ các cáo buộc trên.

Minh Ngọc (TTXVN)
Hãng tin BBC 'gieo rắc' tư tưởng của các tổ chức khủng bố quốc tế trên mạng?
Hãng tin BBC 'gieo rắc' tư tưởng của các tổ chức khủng bố quốc tế trên mạng?

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn thông báo của Cơ quan giám sát thông tin liên lạc, công nghệ thông tin và thông tin đại chúng của Nga (Roskomnadzor) ngày 10/1 cho biết cơ quan này đã tìm thấy trên tài nguyên Internet của hãng tin BBC (Anh) nhiều tài liệu gieo rắc mục đích, tư tưởng của các tổ chức khủng bố quốc tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN