Hãng tin BBC 'gieo rắc' tư tưởng của các tổ chức khủng bố quốc tế trên mạng?

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn thông báo của Cơ quan giám sát thông tin liên lạc, công nghệ thông tin và thông tin đại chúng của Nga (Roskomnadzor) ngày 10/1 cho biết cơ quan này đã tìm thấy trên tài nguyên Internet của hãng tin BBC (Anh) nhiều tài liệu gieo rắc mục đích, tư tưởng của các tổ chức khủng bố quốc tế.

Chú thích ảnh
Trụ sở hãng BBC tại London, Anh. Ảnh: AFP/ TTXVN

Thông báo nhấn mạnh, Roskomnadzor thường xuyên kiểm tra nội dung tài nguyên Internet của hãng BBC, trong đó có phiên bản tiếng Nga, nhằm mục đích tuân thủ các yêu cầu về luật pháp của Nga. Hiện Roskomnadzor đã phát hiện nhiều tài liệu gieo rắc mục đích, tư tưởng của các tổ chức khủng bố quốc tế bao gồm các đoạn trích dẫn của thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi. Công tác giám định hiện đang được tiến hành để bảo đảm rằng những tài liệu này phù hợp với các chuẩn mực luật chống cực đoan của Nga.

Trước đó gần 1 tháng, Roskomnadzor tuyên bố đã bắt đầu kiểm tra các tài nguyên Internet của hãng tin BBC và kênh BBC World News xem có phù hợp và tuân thủ luật pháp của Nga hay không sau khi Cơ quan quản lý truyền thông Anh Ofcom cho rằng kênh truyền hình RT của Nga vi phạm các quy tắc phát sóng ở Anh.

Dương Trí (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản