Nga 'sờ gáy' hãng truyền thông Anh BBC

Cơ quan quản lý truyền thông của Nga (Roscomnadzor) ngày 21/12 cho biết bắt đầu tiến hành kiểm tra các nguồn tin trên Internet của hãng truyền thông Anh BBC và kênh BBC World News để xác định có tuân thủ luật pháp của Nga hay không. 

Trong thông báo, Roscomnadzor cho biết đây là hành động đáp trả sau khi cơ quan quản lý truyền thông Anh Ofcom cho rằng kênh truyền hình RT của Nga vi phạm các qui định truyền thông trong một số chương trình tin tức và thời sự của kênh này. 

Thông báo nêu rõ: "Roscomnadzor bắt đầu các biện pháp kiểm tra việc tuân thủ luật pháp Nga đối với kênh BBC World News hoạt động trên lãnh thổ Liên bang Nga, cũng như đối với các nguồn của BBC trên Internet".

Trước đó, ngày 20/12, cơ quan giám sát truyền thông Anh Ofcom cáo buộc RT vi phạm các qui định truyền thông do không tuân thủ nguyên tắc không thiên vị trong 7 chương trình của kênh này và có thể phải chịu các biện pháp trừng phạt. Theo đó, Ofcom phát hiện vi phạm trong các chương trình của RT từ ngày 17/3 đến 26/4/2018 liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal, vấn đề sử dụng vũ khí hóa học tại Syria, chính sách đối ngoại của Mỹ và tình hình Ukraine.

RT khẳng định luôn tuân thủ nguyên tắc truyền thông và cho rằng các kết luận của Ofcom chủ yếu dựa vào chủ quan của chính Ofcom chứ không dựa vào ý kiến của khán thính giả.

Phát biểu về các động thái trên,  người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 21/2 tuyên bố hành động "can thiệp thô bạo" của Chính phủ Anh đối với kênh RT buộc Nga phải có biện pháp đáp trả tương xứng.

Thúc Anh (TTXVN)
Xả súng ở Mỹ: BBC đưa tin 8 người thiệt mạng
Xả súng ở Mỹ: BBC đưa tin 8 người thiệt mạng

Theo thông tin mới nhất do hãng truyền thông BBC của Anh cung cấp, đã có ít nhất 8 người thiệt mạng trong vụ xả sung tại trường trung học Santa Fe, bang Texas Mỹ xảy ra ngày 18/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN