Phát hiện nửa tấn thuốc phiện trên chiếc xe buýt gặp nạn ở Ecuador

Ngày 17/8, các nhà chức trách Ecuador thông báo đã tìm thấy ít nhất nửa tấn thuốc phiện trên chiếc xe buýt gặp nạn hôm 14/8 vừa qua khiến 23 người thiệt mạng và 18 người bị thương tại khu vực ngoại ô thủ đô Quito.

Chú thích ảnh
Nửa tấn thuốc phiện đã được tìm thấy trên chiếc xe buýt gặp nạn ở ngoại ô thủ đô Quito, Ecuador ngày 14/8. Ảnh: THX/TTXVN

Giám đốc đơn vị chống ma túy của Cảnh sát Ecuador Carlos Alulema cho biết, gần nửa tấn thuốc phiện đã được ngụy trang và giấu dưới sàn chiếc xe buýt gặp nạn, đồng thời cho rằng đây có thể là một “hợp chất cần sa”.

Ông Alulema cho hay cảnh sát Ecuador đã phải mất hơn 1 giờ mới có thể lôi hết các gói thuốc phiện khỏi sàn xe buýt.

Cũng theo ông Alulema, đây là chiếc xe buýt thứ 4 bị phát hiện chở thuốc phiện trong những tháng gần đây. Trước đó, cảnh sát Ecuador cũng phát hiện ra một chiếc xe chở khách khác giấu 400 kg cocain.

Theo quan chức cảnh sát Ecuador, chỉ bằng việc kiểm soát thông lệ thì hầu như không thể phát hiện ra thuốc phiện trên các chuyến xe chở khách vì thường chúng được ngụy trang khá tinh vi.

Hôm 14/8, một chiếc xe buýt chở khách đã đâm vào một phương tiện khác ại khu vực cách thủ đô Quito 30 km về phía Đông, khiến 23 người thiệt mạng.

Đến nay, cảnh sát Ecuador xác nhận trong số người thiệt mạng có 15 người là công dân Colombia, 4 người Venezuela và 2 công dân Ecuador.

TTXVN/Báo Tin tức
Ecuador sẽ không duy trì quy chế tị nạn cho nhà sáng lập WikiLeaks
Ecuador sẽ không duy trì quy chế tị nạn cho nhà sáng lập WikiLeaks

Tổng thống Ecuador Lenin Moreno tuyên bố nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange sẽ phải rời Đại sứ quán Ecuador tại Anh vì việc nhân vật này tị nạn tại đây trong gần 6 năm qua sẽ không thể kéo dài mãi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN